Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đưa cậu ra sân bay may có xe đẩy hàng để đẩy hành lý

Đưa cậu ra sân bay may có xe đẩy hàng để đẩy hành lý

Đến giờ tôi vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên được ra sân bay Nội Bài. Cậu đi học, hành lý thì nhiều, tôi thì ngu ngơ, mà mấy ông bà cũng lần đầu ra đó. Thật là cám cảnh. Lúc đó may có xe đẩy hàng để đẩy hành lý.

 

Năm đó tôi năm nhất đại học. Từ quê ra Hà Nội học ngu ngơ lắm. Cũng biết Hồ Gươm, cũng biết Lăng Bác, cũng biết đền Trấn Quốc, chùa Quán Sứ. Cũng đi ăn kem Tràng Tiền, bánh cốm, bánh tôm hồ Tây, rồi sữa chua mít, hoa quả dầm. Nhiều nơi lắm nhưng sân bay Nội Bài thì chưa được đi. Vừa may cậu tôi được đi du học. Là la la vui quá. Cậu cũng tốt nghiệp trường tôi đang học. Cậu giỏi lắm. Học xong ra làm công ty lớn rồi được học bổng toàn phần du học nước ngoài. Tất cả mọi thứ đến với cậu như lẽ đương nhiên. Còn với tôi đó là một vầng sáng chói, mơ ước và ước mơ. Cậu được đi Nga. Tôi được đi cùng ông bà và mọi người ra sân bay tiễn cậu. Thật hạnh phúc. Thế là có dịp được đến sân bay Nội Bài.

Cậu đưa nhiều hành lý lắm. Xuống ô tô tôi ngu ngơ nhìn đống hành lý. Làm sao bây giờ nhỉ. Nhìn xung quanh mọi người đâu có đưa nhiều đồ như vậy. May quá, thoáng thấy từ xa anh bảo vệ có đẩy một chiếc xe đẩy hàng vào cất sau khi đã trả hành lý. Tôi đã nhờ anh cho mượn. Rất vui vẻ, anh xếp hành lý giúp và cho chúng tôi mượn xe đẩy. Vài câu hướng dẫn rất thân thiện. Xe đẩy hàng xếp được rất nhiều hành lý. Bánh xe rất linh hoạt. Đẩy xe đi không cần tốn nhiều sức. Mọi thứ thật nhẹ nhàng, dễ dàng và thuận tiện. Xe đẩy hàng có thể đẩy hành lý đến khu làm thủ tục luôn. Tôi phát hiện ra cũng có nhiều người nhiều hành lý lắm, không phải như lúc trước mình nghĩ. Và họ cũng dùng xe đẩy hàng. Mọi người đều nhận thấy tác dụng của xe đẩy hàng. Đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn. Trước nay tôi đâu biết dùng xe đẩy hàng và cũng đâu biết nó tiện dụng đến vậy. Đó là lần đầu tiên có trải nghiệm tuyệt vời với xe đẩy hàng và với sân bay Nội Bài. Mọi người hãy nhớ đừng lo lắng với đống hành lý cồng kềnh tại sân bay vì đã có xe đẩy hàng tiện dụng luôn ở bên để giúp đỡ.