Trang chủ »

Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime cực độc

Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime cực độc
(Ngày đăng: 09-04-2016 15:59:11)
Mất đến gần một thập kỉ cho việc chế tác, chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime trở thành một sản phẩm cực độc trên thị trường đồng hồ thế giới.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime đặc biệt với 7 bản giới hạn này được ra mắt để kỷ niệm 175 năm ngày thành lập của Patek Philippe. Là một sản phẩm của thương hiệu đồng hồ cao cấp và xa xỉ bậc nhất thế giới và mất đến 8 năm cho việc chế tác, Grandmaster Chime có mức giá cực kì đắt đó, lên đến khoảng 2,6 triệu USD cho chiếc đồng hồ này.

Gồm 20 complication, 2 mặt đồng hồ và phần vỏ gồm 214 bộ phận, Grandmaster Chime là chiếc đồng hồ Patek Philippe đúng nghĩa kiệt tác về cơ khí tinh vi. Vỏ của Grandmaster Chime được khắc thủ công theo hình vòng nguyệt quế một cách công phu và được chế tác từ vàng hồng – một thứ kim loại thường được sử dụng để chế tác đồng hồ bỏ túi ở thế kỷ trước. Dây đeo được làm từ da cá sấu. Đường kính của mỗi complication là 47mm, cho phép Grandmaster Chime có đủ không gian để chứa các chi tiết và giúp người đeo có thể chiêm ngưỡng những công trình vi cơ khí tuyệt tác bên trong.

đồng hồ patek philippe

Grandmaster Chime dày 16,1 mm, và gồm 1.366 chi tiết, trong đó bao gồm ba cồng chiêng và ba búa. Các nghệ nhân hàng đầu của Patek Philippe đã phải mất 60.000 giờ để chế tác phần linh kiện và mất thêm 100.000 giờ để thực hiện công việc lắp ráp. Đặc biệt, với thiết kế khớp nối giữa 2 mặt đồng hồ đeo tay thông qua một trục nhỏ, người dùng có thể xoay 2 mặt đồng hồ mà không làm ảnh hưởng đến chức năng và các phụ kiện bên trong cũng như bên ngoài của đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime.

Phần mặt sau được thiết kế với lịch vạn niên thể hiện ngày, tháng và năm của cả năm thường và năm nhuận. Bên trong Grandmaster Chime, một số chỉ thị ẩn ở bên dưới khẩu độ của mặt chỉ thời gian bao gồm chỉ thị báo thức tương ứng với màu đỏ là bật và màu trắng là tắt, màu xanh là chỉ thời gian ban ngày và màu trắng lần hai là chỉ thời gian ban đêm. Trong 7 chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime được sản xuất, chỉ có 6 chiếc được bán và một chiếc để trưng bày tại bảo tàng Patek Philippe ở Geneva.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime là một kiệt tác đồng hồ vĩ đại của ngành đồng hồ thế giới, khẳng định lần nữa vị trí đẳng cấp của thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu Patek Philippe.