Trang chủ »

Đồng hồ Certina và những bộ sưu tập cống hiến

Đồng hồ Certina và những bộ sưu tập cống hiến
(Ngày đăng: 09-04-2016 16:01:47)
Đồng hồ Certina là một cái tên điển hình của ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ với tuổi đời hơn trăm năm, và những bộ sưu tập đồng hồ của thương hiệu này cũng có một tầm quan trọng đặc biệt đối với ngành đồng hồ thế giới.

Ít ai biết được rằng, đồng hồ Certina là thương hiệu sản xuất ra những sản phẩm đồng hồ đeo tay đầu  tiên của thế giới. Bởi lúc đó, Certina chỉ tồn tại như một cơ sở sản xuất đồng hồ và cung cấp cho các thương hiệu lớn như Rolex, Omega,… Những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên đã được Certina sản xuất vào năm 1938, khi đó chủ yếu đồng hồ phụ nữ ,bởi vì người đàn ông vẫn ưa thích đồng hồ bỏ túi. Người sáng lập của Certina khi đó đã nhận được giải thưởng huy chương vàng hội chợ của Milan "Exceptional Performance".

Năm 1936 đồng hồ Certina cũng là công ty đầu tiên sản xuất đồng hồ kỹ thuật số. Nó được hoạt động bởi một bộ máy có lò xo. Đĩa quay ghi số đã được sử dụng để hiển thị thời gian, thay vì dùng kim như hiện nay.

Đến năm 1959, Hans và Edwin Kurth đã đặt mình mục tiêu của việc tạo ra một thương hiệu mới chiếm lĩnh thị trường, dựa trên chất lượng của thiết kế kỹ thuật. Vì vậy Certina tạo ra một khái niệm máy đồng hồ mới trên thế giới, với bộ máy được treo trong bọc vỏ được gia cố mà họ đặt tên là DS của "Double Security". Đồng hồ Certina DS là những chiếc đồng hồ đầu tiên đã được nâng cao độ chống nước và bảo vệ xung kích xuống đến 6m (đồng hồ trước đó đã được thiết lập tại 2,2 m). Đồng hồ Certina DS được đưa lên dãy Himalaya bởi một nhóm người leo lên Dhaulagiri và đồng hồ chịu đựng tất cả những thay đổi về áp suất và độ cao.

đồng hồ Certina

Năm 1971 đồng hồ đeo tay Certina Biostar được giới thiệu, chiếc đồng hồ Certina Scratchproof cũng đi vào sản xuất những cái đầu tiên trên thế giới và đã đạt được nhiều giải thưởng.

Gần đây, những bộ sưu tập đồng hồ Certina bao gồm Titanium, thép không gỉ cao cấp 316L, kính sapphire, DS với tính năng hiện đại (như "DS Podium", "DS First" hoặc "DS Action ") và máy ETA Thụy Sĩ thực hiện chuyển động là tính năng tiêu chuẩn. Và hiện nay, đồng hồ Certina đang tập trung vào thiết kế các bộ sưu tập đồng hồ dành riêng cho thể thao như SPORT Elegant, SPORT Xtreme,…

Không lừng lẫy như Rolex, Omega hay Patek Philippe,… nhưng đồng hồ Certina vẫn âm thầm cống hiến cho nền công nghiệp đồng hồ trên thế giới những những sự cải tiến liên tục. Đẳng cấp của Certina không còn là một thương hiệu đồng hồ mà là một biểu tượng công nghiệp đồng hồ thế giới.