Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh mầm non

Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh mầm non

Mở trường mầm non tư thục hiện nay chính là một ngành nghề kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Đây là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên khi làm thủ tục, ngoài đơn xin cấp giấy phép kinh doanh mầm non ra thì bạn còn cần phải lưu ý thực hiện đúng các quy định được ban hành để đảm bảo hoạt động kinh doanh là hợp pháp.

Không phải ai cũng có thể tự mình thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh thuận lợi.Thực  tế thì không ít người đã yên tâm lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể đảm bảo là thủ tục thành lập doanh nghiệp không gặp phải nhiều khó khăn và vướng mắc.

Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh mầm non

Để có thể biết được ngoài việc làm đơn xin cấp giấy phép kinh doanh mầm non thì người đang ký kinh doanh mầm non cần phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ như thế nào là đầy đủ cũng như phải thực hiện các thủ tục gì thì chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được một số thông tin cơ bản sau nhé.

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh mầm non

Để đảm bảo việc đăng ký kinh doanh mầm non thuận lợi thì yếu tố đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị cho chu đáo chính là hồ sơ đăng ký kinh doanh. Vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên hồ sơ sẽ cần nhiều giấy tờ như:

- Mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh mầm non theo quy định

- Mẫu giấy đề nghị thành lập trường mầm non

- Bản đề xuất phương án hoạt động khi thành lập trường mầm non

- Mẫu giấy trình thành lập trường mầm non

- Bản tổng hợp sơ yếu lý lịch của các giáo viên, cán bộ trong trường.

- Bản dự tính kinh phí của việc thành lập trường mầm non

- Thông tin nêu rõ nhưng dự kiến về cách tổ chức nhân sự khi trường hoạt động cũng như quy mô phát triển của trường trong tương lai.

- Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hay là hợp đồng thuê nhà hợp pháp…

- Thông tin cam kết của người đăng ký thành lập trường mầm non.

Thủ tục thành lập trường mầm non

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cùng đơn xin cấp giấy phép kinh doanh mầm non thì người đăng ký có thể liên hệ đến UBND ở địa phương để làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Cụ thể như sau:

- Liên hệ UBND cấp quận/huyện để xin cấp giấy phép thành lập trường.

- Sau đó, người đăng ký kinh doanh tiếp tục liên hệ đến cơ quan chức năng nói trên xin giấy phép kinh doanh mầm non.

Bên cạnh việc thực hiện đúng thủ tục đăng ký thì khi lựa chọn kinh doanh mầm non bạn cần phải lưu ý đến thực trạng xã hội hiện nay để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho sự phát triển bền lâu của trường như:

- Đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo trường có thể thu hút sự chú ý của phụ huynh và đặt niềm tin cho con cái của mình theo học.

- Lựa chọn đội ngũ giáo viên không chỉ có trình độ mà còn phải có đạo đức để đảm bảo tránh xảy ra các tình trạng bạo lực học đường…

Có thể thấy, lựa chọn kinh doanh mầm non không phải là điều xa lạ. Vì thế, ngoài việc chuẩn bị đơn xin cấp giấy phép kinh doanh mầm non thì bạn cũng nên tìm hiểu các thủ tục cũng như những vấn đề khác kèm theo để có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất.