Trang chủ »

Đôi giày giúp người đi ngược trên trần nhà

Đôi giày giúp người đi ngược trên trần nhà
(Ngày đăng: 04-06-2014 12:54:15)
Một người đàn ông Anh phát minh đôi giày nam châm cho phép người dùng đi lộn ngược trên trần.

Colin Furze, 34 tuổi, phát minh ra đôi giày nam châm lấy cảm hứng từ nhân vật Magneto trong bộ phim X-Men. Ban đầu, Furze khoan lỗ vào một đôi giày cũ và gắn nam châm điện vào đế giày. Theo CNET, khi nhận thấy nam châm quá yếu, anh tìm đến bãi phế liệu và phát hiện một chiếc lò vi sóng bỏ đi. 

Furze lấy máy biến áp ra khỏi lò, xẻ để lấy cuộn nam châm điện. Khi cho dòng điện chạy qua, Furze nhận thấy nam châm có thể chịu được sức nặng 80 kg của cơ thể anh. Nhà phát minh dùng những tấm bản tự chế gắn vào nam châm bằng phế liệu, và thêm công tắc cho mỗi chiếc giày nhằm ngắt dòng điện, giúp anh di chuyển từng chân một. 

"Việc này khá căng thẳng vì nếu điện dừng, nam châm sẽ không hoạt động và tôi sẽ ngã", Furze nói. Anh cho biết đôi giày này có thể hữu dụng trong trường hợp phải xếp hàng tại ga tàu, anh có thể đi ngược trên đầu mọi người, hoặc chạy dọc các tòa nhà trên những con phố đông đúc. 

Furze nổi tiếng với những phát minh táo bạo. Anh từng lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ chiếc xe scooter tự chế chạy nhanh nhất, với động cơ có thể đạt vận tốc khoảng 115 km/h. 

Đầu tuần trước, Furze cũng đăng tải một đoạn video được lan truyền chóng mặt, công bố phát minh về bộ móng tự động giống nhân vật người sói Wolverine cũng trong phim X-Men. Bộ móng có thể bật ra hoặc rút vào nhờ một nút bấm trong tay người dùng.