Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Doanh nghiệp lo lắng hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng

Doanh nghiệp lo lắng hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng

Nếu theo đúng thông tư 32 của Bộ Tài Chính thì từ ngày 1/1/2018 quy định sử dụng hóa đơn điện tử sẽ chính thức được áp dụng cho một số đối tượng doanh nghiệp.Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn còn lo lắng không biết hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng chính thức để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Hóa đơn điện tử giá rẻ đã và đang là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.Nó đang dần thể hiện được ưu điểm của mình trong việc đảm bảo an toàn thông tin cũng như chất lượng sử dụng.

Doanh nghiệp lo lắng hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng

Không quá ngạc nhiên về việc doanh nghiệp hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng.Bởi nếu áp dụng theo đúng thông tư 32 thì chưa đầy 1 tháng nữa là doanh nghiệp  sẽ phải áp dụng hóa đơn điện tử vào giao dịch, mua bán của mình. Thế nhưng, thực tế thì các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều vấn đề khó khăn để có thể áp dụng loại hình hóa đơn mới này vào thực tế kinh doanh của mình.

Khó khăn khi áp dụng hóa đơn điện tử:

- Thứ nhất là thời gian áp dụng hóa đơn điện tử đã đến gần nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa đươc hướng dẫn cụ thể thông tin về việc vận hành hệ thống hóa đơn điện tử như thế nào cho chính xác.

- Thứ hai là với nhiều doanh nghiệp thì điều kiện về kinh tế, cơ sở vật chất và đội ngũ nhân lực vẫn chưa thực sự chuẩn bị đầy đủ cho việc áp dụng loại hình hóa đơn mới này. Nó khiến không ít doanh nghiệp phải bối rối và rất hoang mang.

- Thứ ba chính là việc hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng cũng là vấn đề khó khăn để khách hàng/ bên mua của doanh nghiệp có thể thích nghi và chấp nhận loại hình hóa  đơn này . Làm thế nào để khách hàng/bên mua có thể yên tâm trong quá trình giao dịch khi bằng chứng của các hoạt động giao dịch, buôn bán không còn là hóa đơn giấy nữa mà là hóa đơn điện tử.

- Thứ tư chính là nếu như nắm được chính xác thời gian áp dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp mình thì doanh nghiệp có thể có sự chuẩn bị được tốt hơn, chắc chắn hơn chứ không phải là chuẩn bị trong tâm lý hoang mang và không rõ ràng như vậy.

- Thứ năm chính là ngoài việc thời gian áp dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cũng không biết phải bắt đầu với việc áp dụng loại hình hóa đơn này như thế nào? Thủ tục ra sao để có thể  đảm bảo hóa đơn được xem là hợp lệ trong các hoạt động giao dịch.

Có thể nói là vấn đề hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng là một trong những vấn đề mà doanh nghiệp rất quan tâm cũng như cần một thông tin chính  xác từ cơ quan chức năng để họ có sự chuẩn bị tốt nhất, đầy đủ nhất.