Trang chủ »

Đồ ăn lạnh có thể khiến cơn đau nửa đầu trầm trọng hơn

Đồ ăn lạnh có thể khiến cơn đau nửa đầu trầm trọng hơn
(Ngày đăng: 27-10-2018 10:37:52)
Những cơn đau nửa đầu có thể khiến cho bất cứ ai mạnh mẽ nhất trở nên yếu đuối và muốn gục ngã, mất hết mọi sức sống và năng lượng để hoàn thành công việc của mình trong ngày. Dù vậy nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để giảm cơn đau nửa đầu mà còn có thể khiến cơn đau đầu dữ dội hơn.

Đồ ăn lạnh có thể khiến cơn đau nửa đầu trầm trọng hơn

Khi chúng ta gặp phải những cơn đau nửa đầu, điều chúng ta nên làm nhất chính là thực hiện những cách để giảm đau, tránh xa những thứ có thể khiến cơn đau đầu của mình càng trầm trọng hơn. Thực tế cho thấy, nhiều người khi bị đau nửa đầu chỉ biết dùng thuốc giảm đau để cải thiện nó, mà không hề biết cách tránh khỏi những vấn đề có thể làm mình đau đầu hơn nữa.

Đau nửa đầu có thể dữ dội và kéo dài hơn nếu trong lúc đau đầu người bệnh sử dụng thực phẩm lạnh, hay ngồi trong một không gian quá lạnh. Không phải ai cũng biết đến điều này và tránh khỏi nó, khiến cho tình trạng đau đầu càng kéo dài hơn và không có dấu hiệu giảm sút.

Những bệnh nhân bị bệnh đau nửa đầu có thể có triệu chứng trầm trọng hơn nếu tiêu thụ thực phẩm lạnh. Hiện tượng này được các nhà khoa học Ấn Độ lý giải rằng thực phẩm lạnh sẽ làm “đóng băng” não và dẫn đến lưu lượng máu bất thường, làm triệu chứng đau nửa đầu tái phát.

Một số triệu chứng đau đầu này có thể chỉ kéo dài từ 30-60 giây và sau đó mất đi hẳn. Tuy vậy, cũng có một số người bị đau nhói kinh khủng ở trán và cơn đau này kéo dài trong 5 phút hoặc hơn.

Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe đối với bệnh nhân bị đau nửa đầu:

Tránh uống nước lạnh hoặc ăn kem, vì nếu tiêu thụ thực phẩm lạnh, dây thần kinh sẽ nở ra, khiến cơn đau đầu mạnh hơn.

Tránh ngồi trong phòng lạnh vì những mạch máu sẽ thay đổi bất thường để thích nghi với nhiệt độ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu phải ngồi trong phòng lạnh, hãy điều chỉnh nhiệt độ không thấp hơn 26 độ.