Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Điều Kiện Và Thủ Tục Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Chế Xuất

Điều Kiện Và Thủ Tục Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Chế Xuất

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất thường khó khăn hơn nhiều so với việc thành lập các doanh nghiệp khác bởi nhiều điều kiện và đòi hỏi khá khắt khe.

Thành lập doanh nghiệp

Kế toan Sài Gòn với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc thành lập doanh nghiệp, kế toán, nhân sự. Chúng tôi luôn mong muốn mang những điều tốt đẹp và tuyệt với nhất đến với khách hàng. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi luôn sẵn sàn tư vấn và phục vụ quý khách. Hãy gọi ngay đến hotline cuối bài để được tư vấn chi tiết hơn về các loại hình doanh nghiệp.

Để đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất thuận lợi thì nhà đầu tư trước hết phải hiểu được doanh nghiệp chế xuất là gì ? Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp có trụ sở hoạt động trong khu chế xuất hoặc thực hiện xuất khẩu các mặt hàng trong khu chế xuất, khu công nghiệp.

Điều kiện đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất được nhà nước quy định như sau :

-  Doanh nghiệp chế xuất khi muốn kinh doanh nội địa thì phải có chi nhánh hoạt động sản xuất riêng ở bên ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất. Doanh nghiệp sẽ không được đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất khi kinh doanh cả nội địa và xuất khẩu.

-  Bên cạnh đó, ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp phải nằm trong khuôn khổ cho phép của pháp luật, không thuộc các ngành nghề mà pháp luật cấm kinh doanh.

Các thủ tục để tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất bao gồm:

-  Khi đăng ký kinh doanh ,doanh nghiệp cần chứng minh được ngành nghề kinh doanh của mình là hợp pháp. Doanh nghiệp cần chuẩn bị mẫu đề nghị đăng ký kinh doanh nếu hoạt động của doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước. Nếu doanh nghiệp có 100 vốn nước ngoài thì phải có giấy xác nhận đầu tư và các văn bản pháp kèm theo.

-  Doanh nghiệp chuẩn bị bản dự thảo điều lệ công ty có chữ ký của các cổ động.

-  Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất mà doanh nghiệp cần chuẩn bị còn có bản danh sách các cổ đông của công ty và bản sao giấy tờ cá nhân của các thành viên sáng lập công ty.

-  Doanh nghiệp cần có bản trình bày về vốn điều lệ cũng như tỉ lệ góp vốn của các cổ đông trong công ty. Nếu doanh nghiệp là chủ đầu tư nước ngoài thì phải có báo cáo tình trạng tài chính hiện tại.

-  Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp chế xuất; xin cấp dấu và mã số thuế;   đăng thông tin thành lập doanh nghiệp trên 03 số báo liên tiếp; thực hiện kê khai các thủ tục thuế tại cơ quan thuế và làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng.

Nói tóm lại, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất cần khá nhiều thủ tục và điều kiện mà các chủ đầu tư cần đáp ứng. Nếu trong quá trình tiến hành thành lập doanh nghiệp, chủ đầu tư thực hiện thiếu hoặc sai các thủ tục pháp lý sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.