Trang chủ »

Diệt mối bằng cách ngâm gỗ trong hóa chất có tốt không?

Diệt mối bằng cách ngâm gỗ trong hóa chất có tốt không?
(Ngày đăng: 28-01-2016 10:26:14)
Đối với những nhà máy, chế biến gỗ, nếu không xử lý gỗ nhằm diệt mối hiệu quả, ngăn chặn sự xâm nhập và gây hại của mối sẽ bị thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp nào để có thể bảo vệ gỗ an toàn, lại tiết kiệm chi phí và thu được lợi nhuận kinh tế cao là vấn đề được nhiều người quan tâm.

So với các loại thuốc diệt mối hóa sinh, ngâm tẩm gỗ trong hóa chất được xem là sự lựa chọn tốt nhất. Chỉ với một lượng nhỏ các hóa chất như Multi-Bor, Parachem, F-Clea,  Multi-Green , Anti blue, Soda, F-water… người sử dụng có thể ngâm hàng loạt gỗ, giúp diệt mối có sẵn trong gỗ hiệu quả, lại có tác dụng phòng chống, ngăn ngừa sự xâm nhập của các loài mối mọt trong một thời gian dài. Ngoài ra, các hóa chất này còn có thể giúp cho gỗ trở nên sáng màu hơn, đẹp hơn.

Tuy nhiên, phương pháp ngâm gỗ trong hóa chất để diệt mối lại không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của con người như các loại thuốc diệt mối sinh học. Thuốc diệt mối sinh học có hàm lượng độc tố vừa phải, không ảnh hưởng đến con  người và môi trường nếu như được sử dụng đúng cách, trong khi đó, các loại hóa chất này có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường, nhất là nước hóa chất dùng để ngâm tẩm gỗ có thể thấm sâu vào đất, nước.

Hiện nay, ở nhiều nơi đã ngăn cấm  sử dụng hóa chất để ngâm gỗ để có thể tránh được những hậu quả ngoài mong muốn. Tốt nhất, chúng ta nên sử dụng các loại Thuốc diệt mối chất lượng trên thị trường hiện nay.