Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Dịch vụ kiểm định xe nâng hàng uy tín và chất lượng

Dịch vụ kiểm định xe nâng hàng uy tín và chất lượng

Xe nâng hàng phục vụ và có vai trò rất quan trọng trong việc di chuyển hàng hóa trong các nhà máy. Đây là một trong những loại thiết bị công nghiệp nằm trong danh mục những loại động cơ bắt buộc phải kiểm định xe nâng hàng. Bởi xe nâng hàng hiện nay có trọng lượng nâng lớn và chủ yếu sử dụng động cơ thể di chuyển hàng hóa nên rất dễ xảy ra sự cố.

Vai trò của việc kiểm định xe nâng hàng

Bất kì một loại thiết bị công nghiệp nào khi thực hiện đều có ý nghĩa và vai trò quan trọng, không riêng gì việc kiểm định xe nâng hàng. Kiểm định xe nâng hàng để đánh giá chính xác khả năng hoạt động thực tế của thiết bị để đưa ra những phương pháp hoạt động phù hợp. Đồng thời phát hiện những sai sót hay các lỗi kỹ thuật để có những biện pháp khắc phục hợp lý.

Không riêng gì một loại thiết bị công nghiệp nào kể cả xe nâng hàng sau một thời gian sử dụng cũng gặp phải những vấn đề dù là nhỏ hay lớn. Những vấn đề mặc dù rất nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động cũng như hiệu suất làm việc, các bộ phận của xe nâng hàng không còn được hoạt động ổn định như thời gian ban đầu nữa. Vì thế, ngoài những lần kiểm định xe nâng hàng lần đầu thì doanh nghiệp sử dụng xe nâng hàng cũng cần phải kiểm định theo định kỳ mặc dù không có sự cố gì xảy ra. Việc kiểm định theo định kỳ giúp các bộ phận của xe nâng hàng luôn được đảm bảo và hoạt động tốt.

kiểm định xe nâng hàng

Ngoài những vấn đề về năng suất và hiệu quả công việc thì vai trò quan trọng nhất của việc kiểm định xe nâng hàng chính làm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu không kiểm định thì rất dễ xảy ra tai nạ và sự cố không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả mà còn cả tính mạng của người lao động. Bởi xe nâng hàng hiện nay toàn là những loại xe nâng sử dụng các động cơ và công nghệ hiện đại để điều khiển. Nên dù chỉ là một sơ sót rất nhỏ cũng rất dễ xảy ra tai nạn.

Công tác kiểm định xe nâng hàng được thực hiện khi nào?

Xe nâng hàng là loại thiết bị công nghiệp được liệt kê vào danh mục những loại máy máy công nghiệp nguy hiểm và rất dễ gây tai nạn. Vì vậy cần phải kiểm định xe nâng hàng trong những trường hợp dưới đây.

- Khi xe nâng hàng mới được lắp đặt và chuẩn bị đưa vào vận hành.

- Khi có sự chỉ định và yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền như bộ thương binh và lao động xã hội.

- Khi xe nâng hàng đã có thời gian sử dụng dài. Mặc dù trong quá trình sử dụng không xảy ra bất kì hư hỏng nào thì khi hết thời hạn kiểm định lần đầu vẫn phải thực hiện việc kiểm định theo định kỳ.

Tóm lại, bất kể một cơ quan, doanh nghiệp nào khi sử dụng xe nâng hàng đừng vì một chút lợi ích cá nhân mà không thực hiện việc kiểm định. Bởi vì, nếu không thực hiện kiểm định sẽ dẫn những hậu quả khôn lường mà không thể lường trước được.