Trang chủ »

Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?

Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:11:03)
Câu hỏi về đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu hiện đang là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Để có thêm gợi ý, Kế toán Sài Gòn cũng xin đưa ra gợi ý tư vấn để bạn có thêm thông tin nhằm tiến hành đăng ký nhanh chóng hơn.

 

Ngày nay, nhờ cơ hội phát triển được mở rộng hơn trước, nhiều cá nhân, tổ chức có thể tận dụng nhiều nguồn lực và lên ý tưởng để thành lập doanh nghiệp cho riêng mình. Tuy nhiên, không chỉ cần chuẩn bị ý tưởng hay vốn là đủ, bạn cần phải nắm bắt được các thủ tục, điều kiện khi thành lập doanh nghiệp. Qủa không sai, đối với những ai mới thành lập doanh nghiệp lần đầu thì phải chuẩn bị giấy tờ gì, soạn thảo hồ sơ theo các bước nào, điều kiện ra sao, đăng ký ở đâu luôn là vấn đề nan giải.

Theo như luật doanh nghiệp 2014 có quy định về việc thành lập doanh nghiệp thì cá nhân, tổ chức cần nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan nhà nước để được xem xét và cấp giấy chứng nhận mà cụ thể là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư. Cơ quan này có mặt ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, ngoài ra còn có có phòng đăng ký kinh doanh ở các quận huyện trực thuộc tỉnh.

Sau khi đã lên kế hoạch, chuẩn bị vốn, nắm được địa điểm đăng ký thì một trong những thao tác quan trọng cần quan tâm chính là soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ hợp lệ để đăng ký thành công. Bên cạnh việc đến trực tiếp Phòng kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư đăng ký thì bạn cũng có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp online trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo hướng dẫn sẵn.

Ngoài ra, nếu còn gặp bất kì khó khăn nào và cần được tư vấn hay muốn được sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói để tiết kiệm thời gian, công sức lẫn chi phí thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và chính xác hơn.