Trang chủ »

Đặc điểm và nguy hại của loài mối

Đặc điểm và nguy hại của loài mối
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:13:47)
Mối là một trong những loài côn trùng tồn tại khá nhiều trong đời sống, trong các vật dụng. So với những loài côn trùng khác, mối có nhiều đặc điểm sinh trưởng, tập tính khác nhau, và có khả năng gây hại rất lớn đối với tài sản và đời sống của con người.

Loài mối rất thích ăn chất cenlulo của gỗ. Vì vậy, mối thường tìm đến các vật dụng bằng gỗ để khai thác thức ăn và cư ngụ tại đó. Mặc dù trong đàn mối, chỉ có mối chúa làm nhiệm vụ sinh sản, nhưng khả năng sinh trưởng của loài mối rất lớn. Sau khi lớn lên, ấu trùng sẽ lột xác thành mối thợ và mối lính, làm nhiệm vụ tìm kiếm thức ăn, canh gác và tấn công kẻ thù.

Mối sinh trưởng nhanh rất có hại đối với các công trình xây dựng, thậm chí làm hư hỏng nhiều vật dụng quan trọng của con người. Sức ăn của đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê diều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống..., thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá...Chính vì vậy, con người luôn tìm hiểu và ứng dụng những phương pháp diệt mối hiệu quả nhất.

Cách diệt mối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là sử dụng Thuốc diệt mối. Tuy nhiên, vì hàm lượng độc tố nhất định có trong thuốc, cho nên người sử dụng cần chọn một loại thuốc diệt mối chất lượng, hàm lượng độc tố vừa phải, đồng thời sử dụng thuốc diệt mối đúng cách để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.