Trang chủ »

Đặc điểm cơ bản của đèn Led là gì?

Đặc điểm cơ bản của đèn Led là gì?
(Ngày đăng: 18-06-2016 11:36:47)
Đèn Led hiện đang là thiết bị chiếu sáng công nghệ cao với nhiều đặc điểm nổi bật, không những đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng mà còn tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường và có tính thẩm mỹ cao.

 

 

Là thiết bị nổi bật đang có xu hướng thay thế những bóng đèn truyền thống nhưng cũng còn có không ít người chưa thể nắm bắt được đặc điểm nổi bật của nó để tin tưởng sử dụng. Chính vì vậy, những gợi ý trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt thêm một số thông tin cụ thể hơn.

Hiện có nhiều loại đèn Led chất lượng trên thị trường, điển hình như đèn led Philips với chất lượng cao, lại có nhiều mẫu mã và được thiết kế với công nghệ hiện đại từ nguyên lý điôt phát quang, không dùng thủy ngân hay khí Cacbonic nhờ đó mà chất lượng ánh sáng được cải thiện, độ tập trung, ấm áp cao, lại không ảnh hưởng đến sức khỏe và thân thiện với môi trường. Là một thiết kế mới, đèn Led dù có đa dạng về mẫu mã để chọn lựa cho nhiều không gian khác nhau nhưng đặc điểm chung đều khá nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt, sử dụng tiện lợi trong mọi không gian vị trí từ không gian nội thất phòng khác, nhà hàng, nhà tắm, phòng bếp, phòng ngủ hay cầu thang và nhiều ứng dụng tại không gian, môi trường khác nhau.

Không giống như đèn huỳnh quang, đèn Led có tần số phát sáng mạnh nên không hề xảy ra hiện tượng chớp nháy ảnh hưởng đến mắt, tuổi thọ cao từ 50,000 đến 100,000 giờ ngay cả khi bật tắt nhiều lần cũng không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ hay làm hư hỏng thiết bị. So với những loại đèn truyền thống thì đèn Led có thể tiết kiệm đến 80% điện năng nhưng chất lượng ánh sáng vẫn trung thực, hài hòa với không gian sống. Chỉ số hoàn màu của thiết bị chiếu sáng này cũng cao hơn và không bị chi phối bởi các yếu tố khác, phản ánh được sự trung thực ánh sáng cùng không gian nên mang lại sự hài lòng cao cho người sử dụng.

Như vậy, với một số đặc điểm nổi bật trên đây, đèn Led ngày càng được sử dụng nhiều và đánh giá cao chính là sự chọn lựa tuyệt vời nhất hiện nay.