Trang chủ »

Công nghệ năng lượng Hàn Quốc hấp dẫn các doanh nghiệp Việt Nam

Công nghệ năng lượng Hàn Quốc hấp dẫn các doanh nghiệp Việt Nam
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:26:53)
Nhiều hợp đồng với tổng giá trị lên tới 32 triệu USD đã được ký kết giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam tại Triển lãm Năng lượng và Công nghệ Môi trường (Entech 2014) vừa diễn ra ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, nhiều cơ hội giao thương, hợp tác cũng đã được mở ra giữa các doanh nghiệp hai nước, cho thấy Việt Nam vẫn là một môi trường đầy hấp dẫn với các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Bên lề triển lãm, nhiều tập đoàn lớn như công ty Năng lượng Tây Hàn Quốc, Tập đoàn Năng lượng Taekwang Holdings, Công ty Thủy điện và Điện nguyên tử Hàn Quốc đã tổ chức những cuộc hội thảo nhằm giới thiệu các kỹ thuật tiên tiến của Hàn Quốc cũng như kế hoạch thâm nhập thị trường Việt Nam.

Trong ba ngày diễn ra triển lãm, 90 gian hàng của 70 doanh nghiệp Hàn Quốc đã thu hút hàng vạn khách đến tham quan. Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia triển lãm chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất điện, tiết kiệm năng lượng, cấp thoát nước, xử lý rác thải.

Nhiều công ty Việt Nam, thuộc khối doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân đã thực sự tỏ ra quan tâm tới những công nghệ mà phía Hàn Quốc đem tới trưng bày, nhờ tính ưu việt cũng như giá cả cạnh tranh. Nhiều đơn hàng, biên bản ghi nhớ cũng đã được ký kết trong thời gian diễn ra triển lãm.

Ngoài ra, với hơn 300 doanh nghiệp khách mời đến từ Việt Nam, Campuchia, Lào, Đức, Hong Kong, triển lãm đã tạo nhiều cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp tham gia.

Triển lãm Entech Hà Nội do BEXCO (Trung tâm Triển lãm và Hội Nghị Busan, Hàn Quốc), công ty Global EXPO Việt Nam và Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Hà Nội đồng tổ chức. Triển lãm được tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Công thương và Tài nguyên Hàn Quốc, Bộ Công Thương Việt Nam, cùng hai thành phố Hà Nội và Busan.

Kể từ lần đầu tiên diễn ra vào năm 2009, đến nay Entech đã trải qua 6 lần tổ chức và là triển lãm tiêu biểu của Việt Nam trong lĩnh vực Năng lượng - Môi trường. Entech Hà Nội 2014 cũng là một trong 5 triễn lãm tại nước ngoài được Bộ Công thương và Tài nguyên Hàn Quốc lựa chọn. Đây là tiền đề để Entech Hà Nội trở thành triển lãm tiêu biểu tại khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực năng lượng-môi trường./.