Trang chủ »

Còn khổ dài dài vì lông thép, lô cốt trên đường

Còn khổ dài dài vì lông thép, lô cốt trên đường
(Ngày đăng: 19-12-2015 19:32:30)
Khi mà việc ở các ngã ba, ngã tư các đoạn đường cứ hết đào xong lấp, lấp xong đào như hiện nay thì việc cản trở giao thông như cơm bữa. Các lô cốt được xây dựng chẳng khác gì mục đích cản trở giao thông, với những lồng thép, đất đá, bê tông,… trải đầy trên đường.

 

Những lời than phiến ngày này qua ngày khác về vấn đề xây lấp công trình trên đường một cách vô ý thức. Những khu vực xây lấp đường cống gì mà lồng thép, bê tông, xi măng,… rải đầy cả đường. Điều này vừa làm cản trở giao thông, vừa làm ô nhiễm môi trường.

Nhà tôi ở gần ngã tư Nguyễn Văn Trỗi - Trần Huy Liệu (TP.HCM). Từ nhà tôi đi hướng nào cũng thấy “lô cốt”! Người ta hết đào lên rồi lấp xuống, riết đã thành quen! Nhiều chỗ làm công trình vừa xong, ngay sau đó đã thấy đào đường lên! Tôi không hiểu làm ăn kiểu gì mà cứ đào rồi lấp đường gây cản trở giao thông như vậy?

* Đoạn đường bên hông công viên Hoàng Văn Thụ, khúc từ vòng xoay Lăng Cha Cả - Bệnh viện phụ sản Đại học Y dược chỉ dài khoảng 150m, nhưng việc đào “lô cốt” đã kéo dài từ 20-3-2008 đến nay vẫn chưa hoàn tất, gây ách tắc giao thông trầm trọng. Theo bảng thông báo của đơn vị thi công, “lô cốt” này sẽ tồn tại đến 20-3-2009!

Tôi không hiểu việc thi công bao gồm những việc gì mà kéo dài đến một năm cho một đoạn đường ngắn như vậy? Mỗi lần đi làm hoặc đi công việc mà nghĩ đến phải len lỏi qua dòng xe cộ đông đúc ở khu vực có “lô cốt” là tôi rùng mình. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra việc thi công ở “lô cốt” nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công để người dân bớt khổ.

Thanh Trà (TP.HCM)

* Buổi sáng cũng như buổi chiều, trên các đoạn đường Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Nguyễn Văn Trỗi (TP.HCM)... là đường chúng tôi thường xuyên đi làm, hầu như đều bị kẹt xe vì “lô cốt”. Khúc Trần Quang Khải - Hai Bà Trưng và Phan Đình Phùng - Huỳnh Văn Bánh... cũng vậy! Người dân chúng tôi đã quá mệt mỏi vì “lô cốt” rồi! Rất mong các “lô cốt” này sớm được tháo dỡ cho dân nhờ.

Nguyen Thuong (nguyen_thuong2006@...)

* “Lô cốt” án ngữ trên đường gây ách tắc giao thông, làm khổ người đi đường từng giờ từng ngày nhưng thời gian thi công công trình cứ kéo dài thoải mái. Tôi thấy nếu thi công không đúng tiến độ thì đơn vị thi công vô tư “sửa ngày” lại! Buồn cười nhất là “ngày” hoàn thành dự án càng được ghi nhỏ lại khiến không ai thèm để ý. Đơn cử là đoạn “lô cốt” nằm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn hướng về cầu Bình Triệu (đoạn đường chính để ra khỏi nội thành) ngày nào cũng kẹt xe.

Hoàng An (trhoangan@...)

* Mấy tháng nay người dân sống ở khu vực P.15, Q.8 rất khổ sở vì các “lô cốt” đào đường thi công ì ạch. Khu vực này thường xuyên bị ngập nước cả khi trời mưa lẫn trời nắng, nay lại thêm các “lô cốt” làm cho tình hình lưu thông đã khó lại càng khó hơn. Đơn cử tuyến đường Lưu Hữu Phước có ít nhất bốn “lô cốt” dựng lên (từ trước UBND P.15 đến trước hẻm 231).

“Lô cốt” đào đường che chắn gần hết diện tích đường đi, xe buýt đi chung với xe tải, xe máy nên tình trạng kẹt xe khá thường xuyên. Mặt đường bị đào bới nên nước mưa cũng như nước triều không có chỗ thoát. Nhất là mấy ngày vừa qua thủy triều lên cao, nước ngập nặng rất khó di chuyển. Theo giấy phép trước đây, các công trình này thi công đến 19-9-2008, nhưng mới đây chúng tôi thấy được gia hạn đến tháng hai và tháng 6-2009. Như vậy người dân chúng tôi còn khổ dài dài.

Tôi đề nghị các đơn vị thi công có biện pháp cải tạo mặt đường phần không thi công để đường không bị ngập nước. Ngoài ra nên có người hướng dẫn lưu thông vào những giờ cao điểm, tránh kẹt xe.

Nguyen Anh (fangcao80@...)

* Mỗi ngày đi làm tôi đều đi qua các đoạn đường Huỳnh Văn Bánh - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Huy Liệu. Cách đây đã lâu, đoạn đường này bị đào lên và thực hiện công tác xây dựng bên trong, các lồng thép được dựng lên và làm cuốn chiếu từ công viên Hoàng Văn Thụ đến chùa Vĩnh Nghiêm. Sau đó, việc xây dựng hoàn thành và các lồng sắt được tháo bỏ từ 2-3 tháng trước đây. Vậy mà mấy ngày vừa qua một lồng sắt khác lại dựng lên ở đây và người dân tiếp tục khổ sở với nạn kẹt xe vào giờ cao điểm.

Vấn đề tôi muốn đặt ra là tại sao một đoạn đường vừa được sửa chữa xong cách đây không lâu, nay lại tiếp tục đào bới lên? Như vậy quy hoạch chung về phát triển xây dựng hạ tầng được thực hiện như thế nào? Chi phí việc đào đi, lấp lại, rồi lại đào lên như thế này là bao nhiêu?