Trang chủ »

Con đường mới cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp

Con đường mới cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp
(Ngày đăng: 19-04-2019 13:59:18)
Không còn là hình thức vận chuyển truyền thống trên những chiếc xe chở hàng như trước đây nữa, hiện giờ các doanh nghiệp việc đã có một sự lựa chọn mới, một con đường mới cho nhu cầu của mình.

Vận chuyển hàng hóa là một việc làm không thể thiếu của nền kinh tế thị trường hiện giờ, nó là cách duy nhất để các sản phẩm của doanh nghiệp được quảng bá và đến rộng rải với người tiêu dùng ở mọi nơi. Nhưng với những đơn giản có số lượng lớn, lại ở quá xa, điều đó buộc các doanh nghiệp phải tìm thuê các đơn vị vận tải nội địa.

vận chuyển nội địa

Nhờ đến sự trợ giúp của một đơn vị vận tải là rất cần thiết trong thời buổi này cho những đơn hàng lớn và xa mà doanh nghiệp cần giao cho đối tác của mình. Hiện nay với sự ra đời và đổi mới về nhiều mặt của đời sống, theo đó vận chuyển đường biển cũng dần trở thành hình thức vận tải lớn và chủ yếu được sử dụng nhiều tại thời điểm này.

Vài ưu điểm mà phương thức vận chuyển đường biển mang lại, đây là lý do để các doanh  nghiệp lựa chọn và sử dụng nó cho nhu cầu giao nhận hàng hóa của mình:

- Hàng hóa được bảo quản tốt và an toàn

- Thời gian di chuyển ngắn và ít rủi ro

- Giá cước tương đối rẻ

- Những dơn hàng lớn có thể được thực hiện và giao trong cùng một lần vận chuyển bằng đường này.

Con đường mới cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp

Hoạt động vận tải đường biển không chỉ phát triển và được sử dụng nhiều ở nước ta, mà từ lâu trên thế giới đặc biệt là các nước phương Tây đã xem đây là con đường giao thương chủ yếu của mình với các nước bạn hàng khắp nơi. Để hỗ trợ cho lĩnh vực vận tải này tốt hơn nữa, đã có rất nhiều quốc gia đẩy mạnh đầu tư và xây mới các cảng biển nước sâu để từ đó thuận tiện cho những tàu hàng lớn tiếp cận và cập bến an toàn.

Với tuyến giao thông biển huyết mạch là biển Đông, Việt Nam rất có điều kiện để phát triển ngành hàng hải của mình. Tầm quan trọng và thế mạnh vận tải biển của nước ta đã được chứng minh từ thế kỹ 20, lúc đó Sài Gòn được biển đến là một trong những cảng biển lớn và quan trọng của thế giới.