Trang chủ »

Có thể sử dụng bánh xe đẩy hàng vào mục đích gì

Có thể sử dụng bánh xe đẩy hàng vào mục đích gì
(Ngày đăng: 06-02-2020 11:38:36)
Xe đẩy hàng là một trong những phương tiện không thể thiếu trong mỗi công xưởng, nhà xưởng và các nhà máy hiện nay. Trong đó, bộ phận quan trọng nhất chính là bánh xe đẩy hàng. Vậy, chúng ta có thể sử dụng bánh xe đẩy hàng vào mục đích gì?

Có thể sử dụng bánh xe đẩy hàng vào mục đích gì

Bánh xe đẩy hàng chuyên dụng có ưu điểm gì?

So với các loại bánh xe khác, bánh xe đẩy hàng được thiết kế và sản xuất để phù hợp với môi trường làm việc khác nghiệt của công nghiệp. Bánh xe đẩy hàng công nghiệp có những ưu điểm sau:

- Bánh xe đẩy hàng có độ đàn hồi cao

Hầu hết các loại bánh xe đẩy hàng được sản xuất từ các nguyên liệu có nhiều tính chất đặc biệt như: cao su, nhựa PA, nhựa PP, nhựa PU, nhựa TPU,.. Đây đều là các loại vật liệu có tính chất đàn hồi tốt, hạn chế sự ma sát với mặt sàn nên di chuyển rất linh hoạt.

- Bánh xe đẩy hàng có tuổi thọ lớn

Bánh xe đẩy hàng không chỉ có độ đàn hồi cao mà tuổi thọ sử dụng cũng rất lớn vì các nguyên liệu dùng trong sản xuất đều có tính chất này. Trung bình, tuỳ thuộc vào mức độ sử dụng mà bánh xe đẩy hàng có thể dùng đến 2 hoặc 5 năm.

- Bánh xe đẩy hàng giúp giảm các xung chấn khi va chạm

Với độ đàn hồi lớn, bánh xe đẩy hàng sẽ không xảy ra hiện tượng bị xóc quá nhiều khi xảy ra va chạm với các chướng ngại vật hoặc di chuyển trên những cung đường gập ghềnh.

- Bánh xe đẩy hàng điều kiển rất dễ dàng

Các vật liệu như cao su, nhựa công nghiệp sản xuất bánh xe đều hạn chế tối thiểu sự ma sát với mặt đường. Chính vì thế, bánh xe đẩy hàng chuyên dụng rất dễ dàng có thể điều khiển trên mọi địa hình khác nhau.

Chính vì những lợi ích đặc biệt trên mà bánh xe đẩy hàng được sử dụng rất nhiều ở các loại xa đẩy hàng chuyên dụng hiện nay.

Những mục đích sử dụng bánh xe đẩy hàng

Mục đích chính của bánh xe đẩy hàng chuyên dụng chính là thiết kế tối ưu hoá và hiệu quả bộ phận quan trọng nhất của xe đẩy hàng. Tuy nhiên, có những mục đích khác khiến các doanh nghiệp không ngần ngại đầu tư cho công xưởng của mình:

- Nâng cấp xe đẩy hàng

Ngày càng nhiều loại hàng hoá được sản xuất và yêu cầu nhiều kĩ thuật liên quan. Chính vì thế, các loại bánh xe đẩy hàng cũng được chuyên biệt hoá để phù hợp nhất với loại hàng hoá. Để nâng cấp xe đẩy hàng, bánh xe đẩy hàng là điều quan trọng kiên quyết trong thiết kế. Mỗi loại bánh xe đẩy hàng được sản xuất hiện nay phù hợp một tính chất khác nhau của hàng hoá.

- Cải thiện năng suất làm việc

Một xe đẩy hàng di chuyển linh hoạt sẽ giúp công việc được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn một xe đẩy hàng thường xuyên gặp khó khăn và trục trặc khi di chuyển. Chính vì thế, đầu tư vào bánh xe đẩy hàng chính là giải pháp hàng đầu. Bánh xe đẩy hàng là bộ phận chịu lực chính và ảnh hưởng đến độ mượt mà khi di chuyển của xe đẩy hàng.

-  Tiết kiệm chi phí sửa chữa

So với bánh xe đẩy hàng được sản xuất từ các nguyên liệu thông thường, bánh xe đẩy hàng chuyên biệt được thiết kế và sản xuất từ nguyên liệu cao cấp và có độ bền hơn nhiều. Chính vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể giảm đi đáng kể chi phí phải sửa chữa và thay thế thường xuyên xe đẩy hàng.

- Hạn chế chi phí đầu tư

Có độ bền cũng như nhiều ưu điểm hơn hẳn, nhưng bánh xe đẩy hàng chuyên biệt có giá thành không quá cao. Nhất là khi đầu tư với số lượng lớn, chúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm tối đa các chi một cách đáng kể. Điều này rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa có số tiền đầu tư không quá lớn.

Bánh xe đẩy hàng được thiết kế với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau nên hoàn toàn phù hợp với nhiều mục đích hơn nữa của các doanh nghiệp hiện nay.