Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có những loại băng keo PVC nào

Có những loại băng keo PVC nào

Băng keo PVC được phân thành 2 loại chính dựa theo chức năng và kích thước. Cùng tìm hiểu về đặc điểm của từng loại để hiểu hơn bạn nhé.

Giới thiệu băng keo PVC

Băng keo PVC hay còn có tên gọi thân thuộc là băng dính. Băng keo PVC là sự kết hợp giữa keo với chất liệu PVC (tên viết tắt của từ Polyvinylclorua được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua (CH2=CHCl). Băng keo PVC có nhiều ưu điểm tuyệt vời, chẳng hạn như: độ chống dính cực tốt, có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau, bảo vệ tốt bề mặt dán và chống cháy hiệu quả. Bên cạnh đó dòng sản phẩm này còn. Băng keo PVC cũng có nhiều loại được phân thành nhiều cách khác nhau. Ở bài viết này chúng ta cùng tham khảo cách phân loại phổ biến.

Có những loại băng keo PVC nào

Phân loại băng keo PVC

Băng keo PVC theo kích thước

Băng keo PVC được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu mà có thể lựa chọn băng keo với kích thước phù hợp. Thông thường những kích thước của băng keo được đánh dấu bởi các thông số kỹ thuật. Bao gồm chiều dài của sản phẩm, chiều rộng hoặc ngang. Do đó khách hàng nên lưu ý về kích thước của băng keo PVC trước khi mua để đảm bảo có thể sử dụng vừa đủ, không quá dư hoặc không vừa khít với sản phẩm.

Băng keo PVC theo chức năng

Cũng giống như một số loại băng keo nói chung trên thị trường, băng keo PVC cũng được bày bán với nhiều chức năng khác nhau. Những loại bông keo chuyên dụng cho từng chức năng riêng biệt sẽ giúp đảm bảo về chất lượng cũng như tính hiệu quả tối đa trong quá trình sử dụng. Một số loại băng keo PVC được phân loại theo chức năng có thể kể đến như:

+ Băng keo PVC dán thùng carton: thường được sử dụng chủ yếu để đóng gói hàng hóa, thùng hàng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, trước khi lưu trữ hoặc vận chuyển hàng hóa. Giúp kiện hàng được đóng gói 1 cách chắc chắn không dễ bị bung và rơi vỡ sản phẩm bên trong.

+ Băng keo PVC cách điện: có chức năng cách điện tốt, nhằm giúp bảo vệ con người trước những mạch hở của điện, hạn chế tối đa sự nguy hiểm của điện khi bị rò rỉ. Thường sử dụng trong ngành điện đảm bảo sự an toàn về điện.

+ Băng keo PVC dán nền: băng keo PVC dán nền với chức năng chủ yếu của chúng là dán nền, bảo vệ các bề mặt nền tránh bị xây xướt trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Những loại băng keo dán nền thường có độ kết dính chắc chắn tuy nhiên nó lại có ưu điểm đặc biệt là không để lại dấu vết khi tháo băng dán ra.

+ Băng keo PVC văn phòng: đây là loại băng keo phổ biến được sử dụng trong các văn phòng. Loại băng này thường có kích thước khá nhỏ, khả năng dính nó cũng không quá cao, chỉ đảm bảo dán được những vật phẩm với độ dính vừa phải. Có thể dán giấy tờ, tài liệu…

+ Băng keo cảnh báo: là một sản phẩm không thể thiếu để đảm bảo an toàn giao thông, có chức năng đánh dấu sự nguy hiểm và dán cảnh báo nguy hiểm. Thông thường băng keo này có 1 lớp huỳnh quang tự phát sáng và thường được thấy tại các công trình hoặc ở bãi kho…

+ Băng keo PVC chống chịu nước: như với tên gọi thì loại bằng này có khả năng chịu nước rất cao, có thể sử dụng ở môi trường nước mà không lo lắng nó dễ bong tróc. Chúng ta thường thấy băng keo này để dán các đường ống hoặc mối điện dưới gầm cầu hay ở các bể bơi, bể phao.

Lưu ý khi chọn băng keo PVC

Ngoài việc chọn băng keo PVC theo loại kích thước đảm bảo sử dụng đủ và vừa phải phù hợp với nhu cầu, thì bên cạnh đó chọn băng keo theo chức năng sử dụng cũng rất quan trọng. Bởi vì sao? Vì nó giúp đảm bảo sản phẩm được dán một cách chắc chắn, hoàn hảo có thể sử dụng thêm 1 khoảng thời gian dài, chứ không phải dán tạm thời và sử dụng 1 thời gian ngắn.