Trang chủ » Có nhất thiết phải mua xe đẩy em bé

Có nhất thiết phải mua xe đẩy em bé

(Ngày đăng: 09-03-2016 08:42:25)
Với chiếc xe đẩy bố mẹ sẽ nhẹ nhàng hơn trong việc chăm sóc bévà đưa bé đi dạo, đi du lịch hay đi shopping. Xe đẩy sẽ giúp bạn không phải bế bé suốt trên tay và bé có cảm giác dễ chịu hơn, an toàn hơn, tránh các trường hợp chấn thương, nhất là chấn thương hệ xương.

Tuy nhiên, để mua một chiếc xe đẩy phù hợp cho bé rất khó khăn khi bố mẹ đứng trước cả rừng sản phẩm để lựa chọn từ xe đẩy cao cấp, xe đẩy giá rẻ, xe đẩy du lịch, xe đẩy đa năng, ... nhưng tựu chung lại thì phải cân nhắc ba điều sau, khi quyết định mua xe đẩy cho bé.

Có nhất thiết phải mua xe đẩy em bé

1. Xe đẩy có thật sự cần thiết cho bé nhà bạn.

xe đẩy em bé giúp bạn giải “giải phóng” khỏi việc phải bế bé trên tay mỗi khi đi ra ngoài. Nhưng, xe đẩy có thật sự cần thiết với bạn khi bạn có ít thời gian đi ra ngoài. Tuy, một chiếc xe đẩy em bé không quá mắc, nhưng cũng không phải quá rẻ để thích thì mua. Nên, để kinh tế thì các mẹ nên suy xét cẩn thận liệu mình có thật sự cần một chiếc xe đẩy?

Có nhất thiết phải mua xe đẩy em bé

2. Khả năng tài chính trước khi mua xe.

Yếu tố tiếp theo bạn cần cân nhắc chính là khả năng tài chính của gia đình. Trên thị trường xe đẩy có rất nhiều những thương hiệu xe đẩy như xe đẩy Combi, xe đẩy Graco, xe đẩy Aprica, xe đẩy Zaracos, xe đẩy KuKu, xe đẩy Seebaby, … với nhiều mức giá khác nhau. Bên cạnh những nhãn hiệu cao cấp, vẫn có những thương hiệu ít nổi tiếng hơn nhưng có giá thành cũng “mềm” hơn cho bạn chọn lựa. Ngoài ra, nếu thường xuyên đi ra ngoài, bạn nên lựa xe đẩy rộng rãi, có thể dễ dàng quay đầu.

Có nhất thiết phải mua xe đẩy em bé

3. Đảm bảo sự an toàn cho bé

Một xe đẩy an toàn luôn là yếu tố quan trọng mỗi khi bạn quyết định mua cho con. Để không mắc  phải sai lầm, bạn nên kiểm tra những yêu cầu an toàn sau đây trước khi mua:

- Đai an toàn có chắc chắn không, tốt nhất nên chọn đai chữ T.

- Xe đẩy có tay vịn thì có tháo rời được hay không.

- Không nên chọn xe có góc cạnh sắc hay những chỗ bé có thể chọc ngón tay vào.

- Gác chân cho bé phải vừa vặn để bé không bị trượt chân xuống đường.

- Tay đẩy phỉ có chiều cao bằng hoặc thấp hơn thắt lưng để dễ điều chỉnh.

- Xe đẩy phải có hệ thống thắng/ phanh để khóa xe khi ra ngoài.