Trang chủ »

Có nên thủ tiêu chuột bằng thuốc diệt chuột dạng nước hay không???

Có nên thủ tiêu chuột bằng thuốc diệt chuột dạng nước hay không???
(Ngày đăng: 10-05-2016 18:25:37)
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt chuột khác nhau. Từ các loại dạng viên nén, dạng bột cho đến các loại dạng nước. Tuy nhiên, không phải bạn muốn dùng loại nào thì dùng được đâu.

 
Việc chọn và quyết định mua một loại thuốc diệt chuột nào đó trước hết cần phải cân nhắc rất cẩn thận về môi trường cũng như tính chất của môi trường, nhiều bạn đã có thắc mắc rằng mình có nên dùng thuốc diệt chuột dạng nước hay không??

Vậy, theo các bạn thì nên hay không? Còn theo mình thì không thể nói có hay không ngay lúc này được. Đơn giản là vì theo những môi trường khác nhau thì việc sử dụng loại thuốc diệt chuột cũng rất khác nhau. Nếu nơi bạn muốn sử dụng thuốc là khu vực khô cằn, yêu cầu nghiêm ngạc về nước thì việc dùng thuốc diệt chuột dạng nước là rất cần thiết và thích hợp. Trong tình thế thiếu nước thì bản thân chũng cần dù muốn dù không thì vẫn phải tìm nước, lúc này thì chúng ta đã pha thuốc vào nước cho nên khi chuột uống phải nước này thì theo một lẻ tự nhiên sẽ tử vong, tuy nhiên, chúng ta cũng phải trừ những trường hợp chuột có khả năng kháng thuốc quá mạnh thì việc chuột không chết cũng rất hợp logic.

Còn nếu bạn dùng thuốc trong môi trường bình thường, tức là nhiệt độ, độ ẩm, nguồn nước,.. mọi thứ đều rất thuận lợi thì không nên dùng thuốc diệt dạng nước. Để giải thích cho điều này thì các bạn phải hiểu rằng, cung giống như đổ rau câu vậy, nếu cho một lượng nước nhiều gấp nhiều lần lượng bột thì sản phẩm làm ra sẽ rất bở và kém chất lượng, trái lại nếu bạn sử dụng lượng nước và bột vừa phải thì sản phẩm làm ra vừa dẻo vừa ngon. Tương tự, nếu cho một lượng thuốc quá ít vào trong nước bình thường, đồng thời chưa kể đến độ ẩm của không khí sẽ làm cho thuốc rất loãng nên, cho nên kết quả chắc chắn không như mong muốn của bạn. Còn một điểm nữa cần chú ý, đó là trong môi trường bình thường thì chuột rất hiếm khi khát nước, cho nên lượng thuốc mà bạn pha ra chưa chắc chúng đã nếm qua.