Trang chủ »

Có nên mua laptop IBM workstation W520?

Có nên mua laptop IBM workstation W520?
(Ngày đăng: 08-02-2018 16:10:35)
Đứng trước quyết định mua laptop IBM workstation W520, khá nhiều người dùng đang trăn trở về quyết định này, liệu có nên hay không?

Có nên mua laptop IBM workstation W520?

Thế giới hiện nay đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất vẫn là công nghệ sản xuất máy tính xách tay. Chỉ trong vòng một thập kỷ nay, con người đã chứng kiến sự thay đổi đáng ngac nhiên khi liên tục có nhiều sự thay đổi trên cả sản phẩm laptop được tung ra thị trường, cả về thiết kế bên ngoài, công nghệ cấu hình được trang bị.

Cuộc sống hiện đại đang làm con người ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào những chiếc laptop, điều đó đồng nghĩa nhu cầu người mua là rất lớn và sẽ không có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian sắp tới. Khi phải đưa ra sự lựa chọn giữa những sản phẩm mới nhất, được trang bị công nghệ hiện đại, với các mẫu thuộc thế hệ cũ, điều này sẽ khiến nhiều người dùng phải trăn trở và tự đặt ra câu hỏi cho mình.

Thông tin về dòng laptop IBM workstation W520

Laptop IBM workstation W520 hiện nay không phải là dòng sản phẩm tiên tiến nhất của Lenovo, bởi nó đã được nâng cấp và thay thế bởi những mẫu tiên tiến hơn, đi theo dòng chảy phát triển của công nghệ. Dù vậy, ở thời điểm vừa mới xuất hiện trên thị trường, không thể phủ nhận rằng W520 đã từng là niềm mơ ước của những người yêu công nghệ, bởi giá tiền bán ra của nó là khá cao.

Tuy Lenovo đã cho ra đời nhiều dòng Thinkpad tốt và tiên tiến hơn W520, thế nhưng đến giờ nó vẫn là cái tên mà nhiều người dùng đang nghĩ tới khi có nhu cầu mua cho mình một chiếc laptop chuyên nghiệp, cấu hình cao và mạnh mẽ, với chip Intel core i7, RAM 8GB, màn hình 15.6 inch chất lượng 1920 x 1080, trang bị cả card rời Nvidia Quadro. Một thông số mà không phải dòng laptop nào cũng có được.

Có nên mua laptop IBM workstation W520?

Nhìn chung, các sản phẩm laptop IBM workstation W520 được bán trên thị trường hiện giờ đa số là nguồn hàng xách tay đã qua sử dụng, có nguồn gốc từ một số thị trường, nhưng chủ yếu vấn đến từ Mỹ. Đặc điểm của loại hàng này là giá rẻ, dù hàng cũ nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ, chất lượng khi đưa vào sử dụng. Đó cũng là lý do mà hiện giờ, rất niều người tiêu dùng chuộng mua laptop hàng xách tay.

IBM W520 thuộc dòng máy trạm cao cấp, được sử dụng cho các nhu cầu chuyên nghiệp trong công việc, rất được dân công nghệ, đồ họa ưa chuộng để đưa vào phục vụ để chạy các ứng dụng đa nhiệm, thiết kế 3D… Mặc dù sử dụng công nghệ lỗi thời, nhưng W520 vẫn đáp ứng tốt những gì mà người dùng đang cần nên vẫn rất được ưa chuộng ở một bộ phận người dùng.

Nếu mua laptop IBM W520 cho nhu cầu công việc, thường xuyên chạy các ứng dụng nặng thì đây là quyết định khá phù hợp dành cho bạn. Nhưng ngược lại, khi mục đích mua máy tính chỉ là để giải trí thông thường, bạn cần nên cân nhắc lại, bởi về ngoại hình và thời lượng pin trên W520 không được đánh giá cao, đó cũng là điểm trừ có ở dòng laptop cao cấp này của Lenovo.