Trang chủ »

Có nên mua Dell workstation M7710 ở thời điểm này?

Có nên mua Dell workstation M7710 ở thời điểm này?
(Ngày đăng: 08-02-2018 16:09:54)
Dell workstation M7710 đã là dòng laptop cũ, nên với nhiều người dùng thì việc mua máy vào thời điểm này cũng cần phải cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định.

Có nên mua Dell workstation M7710 ở thời điểm này?

Cần mua một mặt hàng công nghệ, tâm lý chung của rất đông người tiêu dùng là cứ sản phẩm tiên tiến nhất, mới ra nhất mà chọn, thì theo họ nghĩ đó là “sản phẩm tốt” và “đáng mua”. Suy nghĩ là vậy, nhưng thực tế thì chỉ một lượng khách hàng quyết định chọn mua dòng sản phẩm mới, còn lại vẫn khá ưa chuộng đời cũ hơn vì giá thành rẻ và cũng đảm bảo về chất lượng.

Cách đây 2 năm, Dell chính thức trình làng 2 dòng máy thuộc phân khúc cao cấp là M7710 và M7510. Vào thời điểm vừa có mặt trên thị trường, cả 2 dòng máy đều được giới công nghệ đánh giá rất cao, ở sự thay đổi về thiết kế khi đã phá bỏ “lối đi” truyền thống của về vẻ ngoài thô xấu và cồng kềnh của dòng workstation, cùng việc sử dụng công nghệ cấu hình tiên tiến, cao cấp nhất của hãng khi được trang bị chip CPU thế hệ 6.

Thông số cấu hình của laptop Dell workstation M7710

Hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp, nhưng ở dòng laptop Dell workstation M7710 hãng vẫn cung cấp các tùy chọn khác nhau, với mục đích tiếp cận nhiều đối tượng người dùng hơn, bao gồm tùy chọn tầm trung với chip CPU core i5 RAM 8GB sử dụng card rời AMD FirePro và tùy chọn cao cấp hơn với CPU core i7 RAM 16GB, với card rời Nvidia Quadro mạnh mẽ.

Điểm đặc biệt ở Dell M7710 chính là sở hữu màn hình cực lớn, với kích thước lên tới 17.3 inch cho độ phân giải full HD. Với các công việc liên quan tới hiển thị nhiều, cần nhiều không gian trên màn hình, hay mở nhiều tab trong lúc làm việc, thì đây chắc chắn là sự lựa chọn quá tuyệt vời. Không phải dòng laptop cao cấp nào hiện nay cũng được nhà sản xuất ưu ái và trang bị hẳn loại màn hình hiển thị như thế này.

Xét về hiệu năng, laptop Dell workstation M7710 được đánh giá là rất mạnh mẽ, hoạt động ổn định liên tục trong thời gian dài, dù có chạy các phần mềm năng tiêu tốn nhiều tài nguyên trên máy cùng lúc. So với nhiều dòng máy cùng phân khúc mới ra trên thị trường, Dell M7710 vẫn được đánh giá rất cao, một phần cũng nhớ vào trải nghiệm thực tế của nhiều người dùng trước.

Có nên mua laptop Dell workstation M7710 vào thời điểm này?

Nếu đứng ở góc độ là dân kỹ thuật, đối tượng người dùng đang tìm mua máy tính tốt, hiệu năng mạnh mẽ để làm việc tốt, vậy thì dòng laptop Dell workstation M7710 là sự lựa chọn quá tuyệt vời lúc này. Với một cấu hình thuộc hàng khủng, luôn vận hành mượt trên tất cả các ứng dụng, sẽ không có lý do gì để bạn có thể từ chối và không sở hữu ngay chiếc laptop này cho mình.

Nhưng nếu đứng ở đối tượng người tiêu dùng yêu thích sự gọn nhẹ, cần một chiếc laptop có tính thẩm mỹ và thời trang hơn, không yêu cầu quá cao về hiệu năng làm việc của máy, vậy thì sẽ phải cân nhắc lại việc có nên mua Dell M7710 hay không. Trên thực tế, việc luôn mang theo bên mình chiếc laptop nặng sấp sỉ 3.5 kg sẽ làm nhiều người cảm thấy không thoải mái chút nào.