Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có bao nhiêu cách để bảo quản gấu bông như mới?

Có bao nhiêu cách để bảo quản gấu bông như mới?

Bạn đã từng đam mê sưu tập gấu bông teddy nhưng giờ đã có một niềm vui khác hoặc căn phòng đã trở nên quá chật chội do số lượng gấu bông ngày càng nhiều? Giải pháp tốt nhất dành cho bạn lúc này là cất bớt chúng đi để nhường không gian cho những thứ mới mẻ hơn. Có điều phải bảo quản sao để khi lôi ra chúng vẫn được như mới?

Làm sao để bảo quản gấu bông như mới?

Bỏ vào thùng carton

Những chiếc thùng carton bỏ không tưởng vô dụng nhưng thật ra lại rất hữu ích. Ưu thế của chúng là đã được tạo khung sẵn nên rất dễ dàng cho việc bỏ đồ vào bên trong. Mặt khác, những chiếc thùng này sinh ra là để chứa đựng và bảo quản hàng hóa nên khá chắc và kín đáo. Do đó đây là nơi lí tưởng để bảo quản những chú gấu bông teddy hay những em thú nhồi bông đáng yêu không dùng tới nữa.

Bạn nên chọn những chiếc thùng còn nguyên vẹn và bỏ gấu bông đã làm sạch vào đó đóng nắp lại. Để tránh chuột hay côn trùng bò vào nên dùng băng keo dán nắp thùng lại sao cho không còn sót 1 khe hở nào. Sau khi đã làm đầy đủ các bước trên bạn chỉ việc nhẹ nhàng đưa chúng đặt vào 1 vị trí sạch sẽ, khô ráo trong kho hay gậm giường mà thôi.

Một thúng carton lớn có thể bỏ được những chú gấu bông teddy khổng lồ hoặc nhiều con nhỏ. Nhưng đừng nhồi nhét nhiều quá vì để trong một thời gian dài chúng sẽ bị nhàu nhĩ và kém sắc.

Bảo quản trong bịch nilon

Sử dụng những chiếc bao nilon size lớn cũng là một ý tưởng bảo quản gấu bông hay. Lợi thế của chúng là kín đáo vad tránh được ẩm ướt. Do đó khi bỏ vào và cột chặt phần đầu bạn có thể bảo quản thú nhồi bông thỏa mái mà không lo môi trường ẩm ướt hay côn trùng làm ảnh hưởn tới các em gấu bông teddy yêu quý.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là khi chọn bịch nilon để bảo quản thú nhồi bông bạn nên chọn loại dầy và có độ dẻo dai. Không dễ bục khi gặp ẩm và rách nếu thời tiết quá hanh khô.

Bảo quản trong túi hút chân không

Nếu hai cách trên không làm cho bạn yên tâm để bảo quản những em thú nhồi bông cao cấp thì túi hút chân không sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với cách bảo quản này tuy ban đầu nhìn có hơi “xót” vì em gấu bông đắt tiền và xinh đẹp bị méo mó nhưng đảm bảo sau một thời gian lôi ra chúng vẫn y như “thuở ban đầu”.

Tủ kính

Tủ kính là không gian lí tưởng nhất để bảo quản thú nhồi bông. Chỉ cần kéo kín kính lại là bạn đã có thể ngăn bụi bẩn cũng như côn trùng, cả nấm mốc cũng như ẩm ướt xâm nhập vào tàn phá các em gấu bông teddy thân yêu. Hơn nữa chúng vẫn giữ nguyên được hình dạng dễ thương và bộ lông bông xù mượt mà.

Hơn nữa tủ kính không chỉ giúp bảo quản mà còn giúp trưng bày đầy đủ bộ sưu tập kì công của bạn. Ngoài ra đây còn là một trong những hình thức lồng ghép giữa bảo quản và trang trí không gian tối ưu nhất. Tuy nhiên phương pháp này khá tốn kém và chiếm nhiều diện tích.

Như vậy là chúng đã đã tổng hợp được 4 cách bảo quản gấu bông tối ưu nhất hiện nay. Nếu có ý kiến nào hay bạn hãy bổ sung thêm để mọi người cùng tham khảo.