Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Chuyển đổi doanh nghiệp

Trong xu thế hội nhập của nền kinh tế thế giới, để thuận tiện trong kinh doanh và mở rộng thị trường nên việc chuyển đổi doanh nghiệp hiện nay diễn ra rất nhiều, như công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sang công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên sang công ty cổ phần…. nhưng hiện nay nhiều doanh nghiệp còn băn khoăn về trình tự, thủ tục chuyển đổi, chuyển đổi như thế nào? Cơ quan nào có thẩm quyền đăng ký việc chuyển đổi.

Hiện nay để thuận tiện trong các thủ tục nhằm giúp doanh nghiệp đi vào hoạt động đúng thời gian và không tốn nhiều thời gian và chi phí thực hiện công việc này, chúng tôi với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp chuyển đổi doanh nghiệp một cánh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Để hiểu hơn vấn đề này chúng ta cung nhau tìm hiểu nhé.

Chuyển đổi doanh nghiệp

Chẳng hạn hiện nay công ty của bạn là công ty trách nhiệm hữu hạn muốn chuyển đổi sang công ty cổ phần, doanh nghiệp cần chuẩn bị các hồ sơ để chuyển đổi doanh nghiệp như sau.

- Trước hết phải có giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch đầu tư cấp,

- Bản điều lệ công ty cần chuyển đổi,

- Danh sách cổ đông sáng lập Công ty chuyển đổi,

- Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực

- Hợp đồng chuyển nhượng vốn và giấy tờ xác nhận hoàn tất chuyển nhượng

- Quyết định của chủ sở hữu về việc huy động thêm vốn góp từ các tổ chức/cá nhân khác và chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Sau khi đã chuẩn bị các hồ sơ chuyển đổi theo quy định, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng đăng kí kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư. Nhân viên của Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp theo quy định; trường hợp nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định cán bộ kiểm tra hồ sơ trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp.Nếu như trong thời gian hẹn mà cơ quan chức năng không có thông báo gì thì căn cứ theo ngày hẹn trên giấy biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ. Trường hợp cơ quan chức năng không cấp giấy chứng nhận chuyển đổi cho doanh nghiệp và cũng không có bất kỳ thông báo nào đến doanh nghiệp thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể khiếu nại cơ quan chức năng theo quy định mà pháp luật ban hành.

Như vậy, để có thể thực hiện các thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận lợi thì việc nắm rõ các thông tin trên sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể hoàn thành một cách thuận lợi hơn nhiều. Hy vọng, những thông tin này sẽ là cách để cho doanh nghiệp có thể yên tâm hơn khi thực hiện các thủ tục pháp lý mà pháp luật ban hành.