Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Chúng ta biết gì về tập đoàn đồng hồ Fossil?

Chúng ta biết gì về tập đoàn đồng hồ Fossil?

Khái niệm “đồng hồ Fossil” không chỉ là tên của một thương hiệu đồng hồ, nó còn là một khái niệm bao hàm những cái tên đình đám khác.

Thông thường, nhắc đến đồng hồ Fossil người ta vẫn nghĩ đây là thương hiệu của một sản phẩm đồng hồ tên là Fossil, tuy nhiên, khái niệm này không chỉ có vậy. Đồng hồ Fossil còn là một tập đoàn lớn, quản lý hàng chục thương hiệu đồng hồ chính hãng cao cấp khác.

Fossil, Inc là một tập đoàn của Hoa Kỳ, đặt trụ sở tại Richardson, bang Texax chủ yếu kinh doanh các dòng đồng hồ thời trang, sở hữu nhiều thương hiệu đồng hồ thời trang nổi tiếng trên thế giới. Fossil vừa sản xuất đồng hồ mang thương hiệu riêng của tập đoàn – đồng hồ Fossil, vừa sản xuất đồng hồ mang các thương hiệu khác bao gồm những thương hiệu lớn như Relic, Michele, Zodiac, Skagen, Burberry, Diesel, DKNY, Karl Lagerfeld và sản xuất theo hợp đồng cho các thương hiệu thời trang riêng biệt như Adidas, Michel Kors, Marc Jacobs, Emporio Armani, Emporio Armani, Armani Exchange, Tony Burch,….

đồng hồ Fossil

Thương vụ mua lại gần đây nhất của Fossil là Skagen vào năm 2012. Trong khi hầu hết các máy đồng hồ Fossil là máy quartz của Nhật Bản thì tập đoàn gần đây cũng có những bước tiến vào thị trường đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ.

Hãng đã giới thiệu dòng đồng hồ Fossil Swiss vào năm ngoái. Đây là dòng đồng hồ Fossil sử dụng máy quartz và máy cơ được sản xuất bởi các công ty con của tập đoàn đặt tại vùng Canton Ticino của Thụy Sỹ. Năm nay, tập đoàn đã giới thiệu thêm dòng đồng hồ Swiss-made được sản xuất mang thương hiệu Emporio Armani. Ngoài ra, Fossil cũng giới thiệu một dòng đồng hồ được cấp giấy phép sản xuất khác mang tên nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Tory Burch.

Cái tên đồng hồ Fossil có lẽ không phải là đình đám lắm, tuy nhiên sức mạnh của nó cực kì lớn trên nền công nghiệp đồng hồ khi nó quyết định sự sống còn của nhiều thương hiệu đồng hồ thời trang lớn khác. Vì thế, khi nhắc đến Fossil ta không chỉ nghĩ nó là một thương hiệu đồng hồ mà nên biết rằng đó là một trong những tập đoàn đồng hồ lớn nhất trên thế giới.