Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chứng chỉ huấn luyện an toàn khi làm việc trên cao

Chứng chỉ huấn luyện an toàn khi làm việc trên cao

An toàn khi lao động luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người lao động và các doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, một số khóa huấn luyện an toàn khi làm việc trên cao ra đời và cấp chứng chỉ chứng nhận tham gia khóa học cho những người có nhu cầu.

Vậy những ai thì được tham gia những khóa huấn luyện an toàn lao động khi làm việc trên cao? Đó là những người làm công tác quản lý, những cán bộ kỹ thuật hay những người lao động thường xuyên phải làm việc ở độ cao lớn mong muốn có sự đề phòng cho bản thân. Đến với khóa huấn luyện an toàn này, mọi người dù là ở cương vị, vị trí nào thì cũng đều được biết rõ mục đích mà nó mang lại. Mục đích đầu tiên phải kể đến là biết rõ các quy định của pháp luật về an toàn lao động, nắm rõ cụ thể thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, các phương tiện hay trang bị bảo hộ cá nhân và khai thác tối đa lợi ích của nó. Ngoài ra, còn giúp cho người lao động hiểu rõ những đền bù thỏa đáng đối với các vụ tai nạn lao động. Bảo đảm quyền lợi cho họ bằng cách biết được chế độ bồi dưỡng khi phải làm việc thường xuyên trên cao và quyền, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động. Bên cạnh đó, khóa huấn luyện an toàn này còn giúp cho người lao động, người quản lý, cán bộ kỹ thuật biết cách sơ cứu, cấp cứu cho những người bị tai nạn lao động.

Theo đó, các học viên cũng sẽ được hướng dẫn cách phòng ngừa tai nạn lao động khi làm việc trên cao, những quy tắc cần tuân theo khi làm việc trên giàn giáo, trên thang, trên mái dốc. Các người huấn luyện đều là những người của Cục An toàn của Bộ Lao Động. Thời gian khóa học diễn ra trong hai ngày với thời gian học là 12 giờ/ 1 ngày. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện an toàn này, những người tham dự sẽ được cấp Giấy chứng nhận theo Thông tư 27/2013 của Bộ Lao Động- Thương binh và Xã hội.