399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Chuẩn bị nội dung cho việc chăm sóc web

Chuẩn bị nội dung cho việc chăm sóc web

Chăm sóc website nhưng đặt nội dung gì, hiển thị như thế nào trên trang website là một nhiệm vụ quan trọng. Trang website này là "người phát ngôn" trong im lặng và siêng năng. Bất cứ lúc nào - bất cứ nơi nào, thông tin sẽ được chia sẻ với bất kỳ ai quan tâm đến việc kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ.

Chuẩn bị nội dung cho việc chăm sóc web

Chăm sóc web tốt và chuẩn bị đầy đủ nội dung cho “người phát ngôn” sẽ mang lại hình ảnh mong muốn cho công ty và thương hiệu. Tất nhiên, một trang website thành công sẽ mang lại doanh số - lợi nhuận tăng cũng như cơ hội hợp tác và phát triển trong tương lai.

1. Định hướng

Hầu hết các trang website ngày nay tập trung nhiều vào hình thức hơn nội dung, nhưng quên rằng khách hàng quan tâm đến nội dung hơn. Chỉ mất 5 giây để in, nhưng khách hàng sẽ dành hàng giờ để nghiên cứu thông tin trước khi mua hàng. Trang website trước tiên phải cung cấp đầy đủ thông tin và tạo điều kiện truy cập. Khách hàng sẽ thất vọng khi họ cần làm việc trên trang web, và sau đó sẽ được đối xử với sự thờ ơ khi chỉnh sửa nội dung.

Việc chuẩn bị nội dung trang website thường đòi hỏi sự tham gia của nhiều người và các bộ phận của công ty, do đó, định nghĩa về các yêu cầu cần thiết cho trang website sẽ mất ít thời gian hơn cho các nội dung đa dạng khác. Mỗi thành viên của doanh nghiệp cần hiểu tầm quan trọng của trang web, từ đó sự tham gia của những người đóng góp nội dung trong quản lý chung sẽ làm cho trang website thực sự hiệu quả. Làm cho nó ngay từ đầu cũng giúp dễ dàng xác định lộ trình cụ thể cho thiết kế trang web.

2. Hiện thực hóa hình ảnh thương hiệu

Trang website này là "bộ mặt" của các doanh nghiệp trực tuyến, bạn phải "làm cho nó" từ hình thức đến nội dung. "Trang điểm" không có nghĩa là nhiều "trang điểm" sẽ đẹp và hấp dẫn. Nếu bạn quan tâm đến thương hiệu (tên công ty, tên sản phẩm), bạn cần phải biến tất cả những hình ảnh này thành sự thật. Quan tâm đến khách hàng, luôn chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhất, hãy cho họ biết trên trang web. Các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, bền, đẹp, nhiều chức năng, bảo vệ môi trường ... hãy cho khách hàng biết.

Xây dựng thương hiệu không khó hiểu. Đó chỉ là thứ tốt nhất trong kinh doanh, sản phẩm - dịch vụ, của mọi thành viên trong doanh nghiệp. Vui lòng lưu nó với một đoạn văn, với một hình ảnh ... và đăng nó trên trang web. Các thương hiệu làm đẹp là vẻ đẹp hấp dẫn nhất.

3. Chỉnh sửa nội dung

Việc biên dịch nội dung tốn rất nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi một chuyên gia trong lĩnh vực này. Rất nhiều nội dung hữu ích có sẵn trực tuyến, tìm kiếm nó và đưa nó lên trang website nhưng tôn trọng bản quyền (nếu người sưu tầm cho phép sao chép nó) bằng cách chỉ định nguồn thông tin. Tuy nhiên, nội dung tự tạo sẽ hiển thị giá trị thực của một trang website được thiết kế tốt, được khách hàng quan tâm nhất.

Nội dung của trang website bao gồm mọi thứ bạn muốn thể hiện dưới dạng văn bản, hình ảnh, video, âm thanh ... Có những tiêu chuẩn tối thiểu mà bạn nên xem xét.

a. Sửa đổi bài viết

Hầu hết các trang website chứa nhiều văn bản hơn hình ảnh hoặc nội dung đa phương tiện như video, âm thanh và flash. Viết nội dung không khó như viết, nhưng bạn cũng cần một phong cách phù hợp. Việc sử dụng các từ nên được xem xét cẩn thận. Ý tưởng đơn giản nhất là cố gắng đặt vị trí của bạn vào vị trí của người đọc, quan tâm đến trang website để xác định phong cách cũng như chọn từ. Không nhất thiết là "dao lớn, búa lớn", tự nhiên nhất hấp dẫn nhất. Tất nhiên, đừng quá bình thường.

Một số điều cần tránh khi chỉnh sửa:

- Ngữ pháp không đúng, sai chính tả.

- Câu quá dài.

- Trình bày phức tạp trông giống như một tài liệu pháp lý.

- Phóng đại sự thật.

- Nội dung bao la, không có đối tượng.

- Cấu trúc thông tin phức tạp.

Một số nội dung hữu ích bạn cần trên trang web:

- Tài liệu sử dụng sản phẩm / dịch vụ

- Cam kết chất lượng.

- Thông tin, tài liệu liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.

- Tin tức cho thấy những gì công ty làm, làm thế nào ...

- Liên kết đến các trang website hữu ích khác.

b. Chuẩn bị hình ảnh - video - âm thanh

Hình ảnh minh họa hoặc nội dung đa phương tiện như video, âm thanh, flash làm cho trang website nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn, nhưng đừng lạm dụng. Nhiều hình ảnh tầm thường không tốt bằng một hình ảnh ấn tượng từ một quan điểm ấn tượng.

Nên thuê dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc tạo đa phương tiện cho trang website để có hình ảnh đẹp, nội dung đa phương tiện sạch sẽ ... hiển thị

BẢNG GIÁ QUẢN TRỊ & CHĂM SÓC WEBSITE

STT

NỘI DUNG CÔNG VIỆC

QUẢN TRỊ
(SEO #01)

QUẢN TRỊ
(SEO #02)

1.

Chăm sóc website

1.1.

Phân tích từ khóa để xây dựng nội dung SEO

Yes

Yes

1.2.

Biên soạn nội dung chuẩn SEO mới nhất

100 bài

250 bài

1.3.

Xử lí hình ảnh minh họa cho sản phẩm, bài viết

150 bài

300 bài

1.4.

Cập nhật sản phẩm, bài viết cho website

150 bài

300 bài

1.5.

Submit & Share bài viết SEO traffic cho website

Yes

Yes

2.

Tối ưu SEO OnPage

2.1.

Tối ưu thẻ Meta: title, description, keyword, robots…

Yes

Yes

2.2.

Tối ưu thẻ Head: H1, H2, H3… chuẩn SEO

Yes

Yes

2.3.

Khởi tạo sitemap.xml & submit sitemap lên Google

Yes

Yes

2.4.

Đăng ký website lên Google Webmaster

Yes

Yes

2.5.

Tối ưu tốc độ website tăng trải nghiệm người dùng

-

Yes

3.

Quản trị kỹ thuật

3.1.

Theo dõi hoạt động & support kỹ thuật website

24/7

24/7

3.2.

Backup website dự phòng tự động

1 lần/tuần

1 lần/tuần

3.3.

Quản trị & support: Tên miền, Hosting, Email

Yes

Yes

 

PHÍ DỊCH VỤ/tháng:

1.500.000đ

3.000.000đ

 

CHĂM SÓC & SEO WEB:
TPHCM: 0988.622.247
Hà Nội: 093.88.66.247
Đà Nẵng: 0949.838.784

 

4 cách đơn giản chăm sóc web không nên bỏ qua