Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chú trọng kiểm định an toàn trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm

Chú trọng kiểm định an toàn trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhiều năm luôn là vấn đề lớn cần được giải quyết. Trong đó, công tác kiểm định an toàn nên cần được chú trọng.

Thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm độc hại,... đang tràn ngập trên thị trường. Đây là trình trạng chung ở nhiều quốc gia, không riêng gì Việt Nam mới có. Những thực phẩm ấy ngày ngày vẫn len lỏi vào các chợ, thậm chí là các hệ thống siêu thị mà người tiêu dùng vẫn ngày ngày sử dụng với một tâm trạng vô cùng hoang mang lo lắng. Vì họ biết chắc rằng, nhãn mác nhiều khi chỉ mang tính hình thức và những cái dấu đỏ “thực phẩm sạch” mà họ vẫn đọc được trên các túi rau có thể cũng là giả. Vấn đề lớn hiện nay rất đáng lo ngại đó là chúng ta hằng ngày vẫn cần phải ăn, vẫn cần phải bổ sung dưỡng chất nhưng thực sự không biết mình đang nạp cái gì vào cơ thể. Liệu nó có an toàn thực sự như hình thức bên ngoài hay không? Liệu chúng ta có thể yên tâm mà sử dụng những thực phẩm ấy mà không phải suy nghĩ hay lo lắng gì về chất lượng của nó hay không? Đó là vấn đề đang cần phải lo lắng, lo lắng một cách thực sự. Đây không chỉ là sự lo lắng của mỗi riêng người tiêu dùng mà là sự lo lắng của một quốc gia.

Để đảm bảo chất lượng an toàn cho thực phẩm trong nước, hạn chế sự trôi nổi của những thực phẩm bẩn, độc hại, gây nguy hiểm đến sức khỏe và đe dọa tính mạng của người dân, công tác kiểm định an toàn cần được tiến hành một cách gắt gao và chặt chẽ. Công tác kiểm định này không chỉ có tác dụng đối với một thế hệ hiện tại, mà nó còn có tác động đến những thế hệ sau này. Bởi vì nếu như vẫn để tình trạng sử dụng chất hóa học trong chăm bón thực phẩm thì sẽ là hậu họa sau này cho thế hệ con cháu chúng ta. Gây ra sự biến đổi mạnh mẽ, tác động xấu đến cơ thể và thể trạng của người dân một đất nước. Đây thực sự là một vấn đề lớn cần sớm được giải quyết và sớm được triển khai một cách thật mạnh mẽ. Tạo ra một nguồn thực phẩm an toàn, giúp người dân yên tâm tuyệt đối khi sử dụng và bảo vệ môi trường sống của tất cả mọi người.