Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Cuộc sống
  • Chất liệu phổ biến dùng trong sản xuất khay cơm nhựa

Chất liệu phổ biến dùng trong sản xuất khay cơm nhựa

Trong cuộc sống hiện đại, những sản phẩm tiện lợi như khay cơm nhựa được sử dụng ngày càng phổ biến. Chúng ta đã quá quen thuộc và thậm chí thường xuyên sử dụng chúng. Nhưng không phải ai cũng biết những chiếc khay cơm này được làm từ chất liệu gì.

Những chất liệu phổ biến được dùng để làm khay cơm nhựa

Có thể kể đến chất liệu nhựa được sử dụng phổ biến để làm các sản phẩm tiêu dùng nói chung và làm khay cơm nhựa nói riêng như: PE(Polyethylene), PP (Polypropylen), PET(Polyethylene terephthalate). Các loại nhựa này có đặc tính khác nhau, chất lượng và giá cả cũng khác nhau.

Chất liệu phổ biến dùng trong sản xuất khay cơm nhựa

Khay cơm nhựa được làm từ nhựa PE có những đặc tính nổi bật là: độ mềm dẻo cao; khả năng bám dính dầu mỡ cao nên rất khó lau chùi và vệ sinh sạch sẽ. Chúng chịu va đập không tốt và lại hấp thụ mùi thực phẩm. Những loại khay cơm làm từ nhựa PE thường là loại kém chất lượng và có giá rẻ nhất. Khi dùng loại này, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng rất khó vệ sinh sạch sẽ và giữ khay nhựa đẹp như mới.

Khay đựng cơm bằng nhựa làm bằng chất liệu PP có độ bền cao; cứng cáp hơn; chịu nhiệt tốt hơn. Chúng lại có khả năng chống thấm khí; chống bám dầu mỡ tốt; chống hút mùi thực phẩm. Đặc điểm rõ nhận thấy nhất của khay cơm nhựa làm từ nhựa PP là có độ sáng bóng cao; khó phai màu theo thời gian; dễ vệ sinh sạch sẽ.

Chất liệu cao cấp nhất được dùng để sản xuất khay cơm nhựa chính là PET. Loại khay nhựa này có độ cứng cáp, chắc chắn nhất. Chúng bền và chống mài mòn, chống va đập cũng rất tốt. Loại khay nhựa này rất phù hợp để chứa đựng thực phẩm nóng vì chịu nhiệt tốt; khó biến dạng. Đồng thời nó cũng có thể chịu được nhiệt độ thấp trong tủ lạnh. Đây cũng là loại khay nhựa có giá cao nhất.

Có nhiều loại nhựa được dùng để sản xuất khay cơm. Nếu quan tâm quá nhiều đến yếu tố giá cả, người mua sẽ dễ bị “sập bẫy” giá rẻ và mua những sản phẩm kém chất lượng.

Nên mua khay cơm nhựa loại nào?

Có rất nhiều loại khay cơm nhựa trên thị trường. Mỗi loại sẽ có một chất lượng khác nhau. Nhưng vì được dùng để đựng thực phẩm nên bạn cần chọn loại khay cơm nhựa có độ an toàn và độ bền cao. Những loại nhựa tái chế mặc dù giá rẻ nhưng lại có nhiều tạp chất có hại cho sức khỏe, nhất là khi dùng để đựng đồ ăn nóng. Bạn nên chọn loại khay nhựa làm từ nhựa PP hoặc PET để đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Các loại khay làm từ 2 loại nhựa này cũng rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, nếu không phải người am hiểu về các loại nhựa, bạn sẽ rất khó phân biệt được đâu là nhựa an toàn.