Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Câu chuyện xoay quanh việc kiểm định cần trục

Câu chuyện xoay quanh việc kiểm định cần trục

Trong cuộc sống của chúng ta không hẳn mọi việc đều thuận buồm xuôi gió, đôi lúc cũng có những điều xảy ra khiến ta phải dở khóc dở cười. Mọi câu chuyện hy hữu ấy ta có thể bắt gặp trong bất cứ ngành nghề nào bao gồm cả ngành kiểm định cần trục.

Trong vài năm trở lại đây, công nhân tại các công trường đã truyền tai nhau về câu chuyện cười ra nước mắt của những người làm công việc kiểm định cần trục. Trong một lần nhân viện kiểm định xuống tận công trường để kiểm tra, họ đã gây ra môt việc hết sức kinh ngạc. Hầu hết từ công nhân, nhân viên chuyên trách điều khiển cần trục đến người quản lý tại công trường không hiểu vì lý do gì - có thể là sơ suất lỗi kỹ thuật, nhân viên kiểm định thiếu kinh nghiệm hay không tập trung tinh thần - mà khi cán bộ kiểm định tiến hành điều kiển để thử trục quay của cần trục thì đã làm nó bị kẹt. Mọi người cứ nhầm tưởng là nhân viên kiểm định cho đứng lại để xem xét các thiết bị khác. Tuy nhiên một hồi lâu sau đó cần trục bắt đầu quay lại nhưng nó quay ngược chiều như bình thường. Mọi người đã thấy lạ nhưng chưa kịp thời lên tiếng thì cần trục đã va vào tòa nhà đang thi công. Mặc dù lực quay không mạnh nhưng hậu quả của nó để lại rất đáng lo ngại bởi hai tầng nhà đang tiến hành xây dựng trên cùng bị hư hại và khuyết sâu vào giữa tòa nhà. Tuy không có ai bị thương nhưng khối lượng bê tông cốt thép từ trên cao rơi xuống đã làm hư hỏng các thiết bị máy móc ngay dưới chân tòa nhà. Hôm ấy công nhân được một hôm khiếp vía, quản lý xanh mặt còn chủ thầu, chủ đầu tư thì điêu đứng. Toàn bộ lực lượng tại công trường nhốn nháo hẳn lên cho đến khi tất cả bình tĩnh thì người kiểm định đã đánh trống bỏ dùi. Anh ta cùng các nhân viên trợ lý khác đã trốn mất trước khi mọi người kịp phát hiện.

Như vậy, qua câu chuyện hiếm thấy nêu trên về những người làm công việc kiểm định cần trục không những không đảm bảo được độ an toàn cho máy móc thiết bị, an toàn cho công nhân lao động mà còn gây ra những tổn thất nặng nề cho quá trình xây dựng các dự án vả lại lọ lại không dám đứng ra nhận trách nhiệm về mình. Và cũng vì thế, họ đã làm mất uy tín của công việc kiểm định cần trục khiến đôi lúc mọi người phải đề phòng cảnh giác.