Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Câu chuyện về thuốc diệt chuột Biorat và chuột

Câu chuyện về thuốc diệt chuột Biorat và chuột

Chuột chúng tôi vốn dĩ là loài gậm nhấm, với bản năng của chúng tôi là như vậy, do tổ tiên của chúng tôi đã như thê thì bầy cháu chúng tôi chỉ làm theo thôi. Loài chuột chúng tôi luôn sống theo bầy đàn khi kiếm ăn thì có lúc cũng chia nhau ra hành động.

 

Cuộc sống của chúng tôi vốn dĩ hoạt động về đêm là chủ yếu do lúc trước gia đình chúng tôi chỉ có vài thành viên, nhưng càng về sau thì giống nòi chúng tôi càng được tăng lên. Trong quá trình đi kiếm ăn chúng tôi gặp các loài chuột khác và chúng tôi cùng nhau hợp tác kiếm sống.

Chúng tôi cùng nhau sát cánh,  cùng nhau đi kiếm ăn, cho nên dòng họ chúng tôi mới những đám cưới chuột. Về sau thì số lượng chúng tôi mới tăng lên rất nhanh, và ngày càng hoạt động dạng hơn và chúng tôi còn chuyển sang ban ngày. Đi kiếm ăn dạng hơn không cần phải chờ đến đêm mới kiếm ăn.

Trong quá rình kiếm ăn chúng tôi cũng gặp nhiều sự cố lắm, có khi chúng tôi ham ăn mồi và ăn phải thuốc diệt chuột hay họ cho chúng tôi vào lồng. Chúng tôi đi kiếm ăn ai cũng nghĩ chúng tôi ngang nhiên đi kiêm ăn vậy là không lo sợ.

Những chúng tôi lỡ mang kiếp sống của loài mình rồi, vậy nên tôi phải chấp nhận việc đi liều mà thôi. Chúng tôi ra đi khi về tới hang thì được xem như là may mắn và cho qua một ngày hạnh phúc rồi đó.

Như rồi một hôm không hiểu tại sao chú chuột nhà tôi đi về trong tâm thế mệt mỏi, và chỉ vài ngày là các con trong đàn của chúng tôi trở nên mệt mỏi và không còn sức nữa thì ra là chú ấy đã ăn phải thuốc diệt chuột biorat. Trong khi đi tìm nước uống nghe chủ nhà họ nói với nhau.

Anh cứ yêu tâm vì thuốc diệt chuột biorat là loại thuốc ứng dụng công nghệ vi sinh của CuBa, cho nên hiệu quả tiêu diệt chuột đến 90%. Nhưng lại an toàn cho người và vật nuôi khác chúng mình đã đặt thuốc xong chỉ trờ thành quả thôi.

Thuốc diệt chuột biorat có chứa một loại vi khuẩn mà khi chúng tôi ăn phải thì sẽ bị sốt thương hàn, và gây lây lan cho những con khác và đó đã có chúng tôi.