Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cảnh báo độc hại với việc sử dụng không đúng thuốc diệt chuột

Cảnh báo độc hại với việc sử dụng không đúng thuốc diệt chuột

Quá đa dạng với nhiều sản phẩm diệt chuột, tình trạng sử dụng thuốc diệt chuột dổm ngày càng trở nên khá phổ biến. Một số hiệu thuốc diệt chuột chưa được đưa ban chỉ hiệu đồng ý cấp giấy chứng nhận chất lượng. Mua bán và quản lý thuốc còn gặp nhiều vấn đề.

Thuốc diệt chuột là loại thuốc có chứa độc tố tác động và kích thích đến tất cả các con chuột. Như đã biết thuốc diệt chuột phần lớn ít nhiều sẽ chứa một số nguyên tố hóa học độc nhằm làm chuột trở nên rối loạn và chết vài ngày sau đó. Thế nhưng nhiều sản phẩm thuốc diệt chuột ra đời với độc tính quá mạnh dẫn đến tình trạng thuốc gây hại luôn cả con người trong quá trình sử dụng.

Với các loại thuốc diệt chuột có độc tính quá cao, hầu hết là sản phẩm thuốc của Trung Quốc. Sản phẩm diệt chuột này dù diệt chuột khá hiệu quả, khiến chuột đạt hiệu quả cao, khiến chuột sẽ chết khi ăn phải thuốc, nhưng ngược lại với mức độ chất độc như vậy, nó gây ảnh hướng không nhỏ đến môi trường, và nếu không may uống hay tiếp xúc phải với loại thuốc diệt chuột này thì hậu quả để lại cho sức khỏe và tính mạng là vô cùng nguy hiểm, nhiều trường hợp đã dẫn đến tử vong.

Còn với loại thuốc diệt chuột lại đi ngược lại tác dụng diệt chuột. Đây cũng thường là sản phẩm diệt chuột đến từ Trung Quốc. Những loại thuốc diệt chuột này thay vì giúp diệt chuột thì lại khiến chuột trở nên béo khỏe hơn, gây hại nhiều hơn tới mùa màng và cuộc sống con người.

Cả hai loại thuốc trên đều gây ra những tác hại riêng đối với cuộc sống con người và trong việc diệt chuột. Và hầu hết các loại thuốc này bạn đều không nên sử dụng bởi những tác hại nó đem lại.

Do đó, khi lựa chọn mua các sản phẩm thuốc diệt chuột, hãy chọn mua tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, không nên mua trôi nổi trên thị trường để tránh mua phải những loại thuốc diệt chuột không nên sử dụng ở trên.