Trang chủ »

Cần tư vấn về việc chọn khay cơm nhựa

Cần tư vấn về việc chọn khay cơm nhựa
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:10:55)
Mình đang có nhu cầu mở quán ăn chung với một thằng em. Nhưng vấn đề quan trọng của anh em lúc này chọn vật dụng cho quán, nhất là cái khay cơm, không biết là khay cơm nhựa là hay là khay cơm nhôm.

 

Anh em nhà mình có ý định mở quán kinh doanh cả mấy năm nay rồi, thế nhưng mà trước đó thì vẫn đang còn rất phân vân, không biết là nên chọn kinh doanh cái gì. Mới đầu, thì nghĩ là kinh doanh mấy đồ mỹ phẩm dành cho nam, thế nhưng không có bất cứ kiến thức gì về nó, với cả thị trường hiện nay thấy mặt hàng này cũng chưa thật sự mang lại giá trị cao cho lắm, nên thôi không đầu tư tới nó nữa. Cũng có ý tưởng là kinh doanh quần áo, nhưng khả năng mặt hàng này ở khu vực mình sống lại càng khó bán hơn, vì có nhiều quán mọc lên san xát, mặc dù biết  ngồi mát trong nhà.

Thế rồi suy nghĩ cũng lâu, cộng thêm với tư vấn của những người thân, của bạn bè. Đặc biệt là từ những cổ đông cho góp vốn để làm ăn kinh doanh, thì lại càng phải chịu khó ngồi lắng nghe hơn nữa, nhất là khi họ đưa ra ý kiến mình cảm thấy không thích, nhưng vẫn phải giả vờ kiểu như dạ dạ, vâng vâng, nhưng trong lòng thì phản đối kịch liệt. Còn khi mà thấy họ nói có lí một tí là phải nhanh chóng chớp thời cơ ngay, làm sao để khả thi thêm, kích thích dự án vừa được nêu thực hiện nhanh chóng.

Và có một dự án làm ăn, cũng như nhận được sự đầu tư lớn từ các cổ đông nhà mình cho hai anh em, khi quyết định chọn kinh doanh bằng mở một tiệm cơm. Hình thức mở tiệm cơm này sau khi tính toán, đã có đầy đủ mọi thứ chuẩn bị cần thiết, nhưng vấn đề quan trọng là chọn khay cơm. Vì xung quanh toàn là dân văn phòng tri thức, chính vì thế mà không biết chọn loại khay cơm nào. Nhất là bây giờ có nhiều loại khay có chất liệu khác nhau, loại nhựa và loại nhôm. Nhà mình thì đang phân vân chọn loại khay cơm nhựa, vì tính tiện dụng cũng như độ an toàn của nó, nhiều người còn bảo nó khá là rẻ, vì mở tiệm ăn với số lượng lớn, chọn nó thì tốt hơn cả. Do đó, nếu ai có kinh nghiệm trong việc này thì cho mình xin ý kiến.