Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần huấn luyện an toàn lao động tại các mỏ than

Cần huấn luyện an toàn lao động tại các mỏ than

Ở nước ta, ngành công nghiệp khai khoáng được xem là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhất, đặc biệt là khai thác than. Quá trình khai thác than sẽ được diễn ra ở các mỏ than, thường ở những khu vực các xa khu dân cư, làng xóm có người ở.


 

Hơn nữa, những mỏ than thường sâu và kín, lại phải sử dụng nhiều loại máy móc ở bên trong, cho nên an toàn lao động luôn là vấn đề được chú trọng ở các mỏ than.

Mỏ than là những khu vực có tình trạng mất an toàn lao động cao, nguy cơ sập lún, cháy nổ là rất lớn do đó việc giữ an toàn lao động tại cá mỏ than là một điều được quan tâm và việc ăn ở tại đó, mai mắn gần nhà thì được về. Ngành mỏ tuy nhiều nguy hiểm khó khăn nhưng nó lại mang lại nhiều cho người lao động nhiều tiền hơn một số ngành nghề khác, được cung cấp đầy đủ các chế độ đối với những hộ nghèo nơi mỏ than thì đây là một nghề mang lại cuộc sống tốt hơn.

Lương bình quân của ngành mang lại tương đối cao do đó dù có nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn theo nghề khai thác này, mỏ than là một khu có khả năng mất an toàn cao động rất cao, hằng năm có rất nhiều tai nạn tại các mỏ than gây thương vong và thiệt hại lớn cho về người lẫn vật chất. Tình trạng an toàn lao động tại các mỏ than cũng được nhiều công ty khai thác quan tâm, họ cũng đầu tư các trang thiết bị tiên tiến để hỗ trợ công tác khai thác, đồng thời cũng đào tạo huấn luyện an toàn cho các công nhân trước khi vào khai thác nhưng tình trạng tai nạn cũng không diễn biến tốt hơn. An toàn lao động tại các hầm mỏ ngày càng được đầu tư chú trọng hơn nhưng cũng không mấy an toàn cho người lao đồng vì thế dù lương khá cao điều kiện khá tốt những nhiều công nhân đã qua huấn luyện an toàn và đào tạo chuyên nghiệp phải rời bỏ công việc này vì độ nguy hiểm của nó. Việc giữ an toàn lao động trong các hầm mỏ là việc làm không mấy dễ dàng, do phải làm việc ở những độ sâu khác nhau, và điều kiện thời tiết cũng không mấy thuận lợi nên phần nào đó cũng gây ra các tình trạng mất an toàn lao động.

An toàn lao động  tác hầm mỏ cần phải được đặt lên hàng đầu không chỉ đảm bảo an toàn cho người lao đồng mà còn tạo được lòng tin cho người lao động. Cần tiềm ra các biện pháp để giữ vững an toàn lao động tại các hầm mỏ.