Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần đặt bình xịt diệt muỗi tránh xa tầm tay của trẻ

Cần đặt bình xịt diệt muỗi tránh xa tầm tay của trẻ

Ngày nay, các dạng thuốc dùng để diệt muỗi nói chung và các bình xịt nói riêng đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống mà cụ thể là tiêu diệt và loại bỏ nguồn gây bệnh từ loại động vật này. Tuy nhiên, chúng ta cần đặt chúng tránh xa tầm tay của trẻ em vì nó vô cùng nguy hại đối với sức khỏe của trẻ.

Chắc có lẽ trong chúng ta ai cũng biết một điều rằng là làn da và cơ thể của trẻ rất non và rất yếu nhưng bên trong các loại thuốc diệt muỗi lại chứa nhiều loại hóa chất vô cùng độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Dưới đây sẽ là một số phân tích để giúp các bạn có thể hình dung thêm một số tác hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nếu như để các bình xịt diệt muỗi trong tầm với của chúng.

Thứ nhất, trong các loại bình này có chứa một số chất tạo mùi hương, tuy nhiên loại mùi hương này rất độc bởi nó là một chất được xem như là dung môi để kích thích và thu hút muỗi. Nếu trẻ hít phải thì sẽ vô cùng nguy hại đến đường hô hấp và ảnh hưởng không nhỏ đến phế quản.

Thứ hai, nếu trẻ vô tình hút phải loại hóa chất này thì nguy cơ gây ung thư phổi là rất cao, bởi trong các loại hóa chất tiêu diệt côn trùng nói chung và tiêu diệt muỗi nói riêng luôn chứa nhiều loại tạp chất hóa học độc hại. Và đó cũng là lý do mà người ta thường khuyến cáo là không nên bước vào bên trong nhà hay bên trong phòng ngay khi vừa mới xịt thuốc.

Thứ ba, nếu trẻ tiếp xúc với loại hóa chất này nhiều và thường xuyên thì sẽ tích tụ lại và gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm khác hoặc thậm chí nếu nặng hơn và không phát hiện kịp thời thì có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra, với các trẻ có làn da mẫn cảm với bất cứ với một thành phần bất kỳ nào trong thuốc thì cũng gây ra dị ứng hay nổi mẫn đỏ trên da. Chính vì vậy mà đừng bao giờ để các bình xịt diệt muỗi trong tầm tay của trẻ bạn nhé!