Trang chủ »

Cần biết về cấu tạo của ổn áp lioa

Cần biết về cấu tạo của ổn áp lioa
(Ngày đăng: 04-04-2016 16:23:01)
Tìm hiểu về cấu tạo của ổn áp lioa là nhu cầu của nhiều khách hàng. Hiểu được cấu tạo của ổn áp sẽ giúp quý khách hàng tự tin hơn trong khâu lựa chọn hàng.

ổn áp Lioa là thiết bị điện cần thiết cho các gia đình nhằm ổn định nguồn điện, ổn định điện áp, cung cấp điện cho các thiết bị và đồ dụng điện. Bản thân ổn áp không sinh ra điện. Đây là sản phẩm giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng mạng điện và lắp đặt mạng điện trong gia đình.

Cấu tạo của ổn áp lioa gồm 3 bộ phận chính gồm: cuộn dây đồng, vỏ thép và bộ phận truyền điện

Vỏ thép được coi là bộ phận quan trọng của máy ổn áp. Lớp vỏ bên ngoài là thép được sơn bằng lớp sơn tĩnh điện, chống trầy xước, đặc biệt là chống rỉ, sét. Vỏ thép nhằm bảo vệ các bộ phận bên trong của máy ổn áp.

Bộ phận dây quấn là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của ổn áp lioa và là bộ phận có thiết kế nhiều dây đồng nhất, tốn nhiều chi phí. Chúng được làm bằng một lõi tôn silic hình xuyến hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Ổn áp là bộ phận quan trọng nhất được cấu tạo từ cơ và mạch. Hoạt động dựa trên nguyên lý motor servo. Một số hoạt động theo nguyên lý tự chuyển nấc.

Ngoài ra, máy ổn áp lioa còn có thêm nhiều bộ phận khác nhau hỗ trợ tốt cho công tắc điều chỉnh điện áp, bật tắt chế độ hoạt động an toàn hoặc aptomat điều chỉnh bằng tay. Việc nắm rõ được cấu tạo, nguyên lý hoạt động cần thiết cho việc sử dụng, bảo đảm đặt máy ở vị khô ráo, thoáng mát và thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng máy.