Trang chủ »

Cái bẫy sắt để bẫy chuột

Cái bẫy sắt để bẫy chuột
(Ngày đăng: 18-04-2016 10:39:48)
Nếu không dọn nhà để chuyển đi nơi khác có lẽ chiếc bẫy sắt mà năm nào bố tôi dùng để bẫy chuột bây giờ vẫn còn nằm trong xó nhà rỉ sét và bụi bặm. Tình cờ dọn nhà tôi thấy nó, lòng tôi cảm thấy cơ một cái gì đó giản dị và thân quen quá đỗi

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Ngày tôi còn bé, nhà ở quê, chuột là một loài vật quen thuộc với gia đình tôi. Chúng phá hoại đồ đạc nhà tôi không ít, mèo cũng không tiêu diệt nỗi chúng. Bố tôi bèn mua về một chiếc bẫy sắt để bẫy chuột. Tôi nhớ bố chỉ cần để một ít thức ăn dụ chúng là chúng sập bẫy. Lần đó chuột sa lưới của chiếc bẫy nhiệu vô kể, nhưng mỗi lần chỉ được 1 con, và bố cảm thấy mất thời gian khi đêm nào cũng phải đặt bẫy. Thấy các bác hàng xóm bảo mua thuốc diệt chuột về diệt hết lũ chuột. Thế là chiếc bẫy sắt bị lãng quên vào 1 xó.

Đến tận bây giờ khi các sản phẩm thuốc diệt chuột lên ngôi, được ưa chuộng trên thị trường, đối với tôi chiếc bẫy sắt để bẫy chuột vẫn là “dũng sĩ diệt chuột” và tôi thấy đâu đó trong chiếc bẫy sắt hình ảnh bố cặm cụi giăng bẫy trông thân thương biết mấy. Tôi không phủ nhận công dụng của thuốc diệt chuột, tôi còn biết ơn nó bởi vì nhờ nó mà người nội trợ bớt đi một gánh nặng. Thuốc diệt chuột có thể nói đại diện cho một thế kỉ mới, còn chiếc bẫy sắt bây giờ được xem là xưa, là cũ,nhưng bản thân tôi vẫn thích dùng chiếc bẫy sắt hơn. Bởi vì bẫy sắt nhắc ta nhớ về thời kì xưa cũ và đem lại cho ta kí ức về một thời tuổi thơ.