Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Cách xử lý nếu không may nuốt phải thuốc diệt chuột

Cách xử lý nếu không may nuốt phải thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột cũng giống như nhiều loại thuốc diệt côn trùng hay bất cứ loại thuốc nào dùng để tiêu diệt một loài vật nào đó đều chứa một chất độc nhất định, nên khi con người không may nuốt phải, chúng ta phải tìm cách xử lý ngay trước khi quá muộn.

 

Đúng là có thuốc diệt, cuộc sống của con người đã trở nên bình yên hơn rất nhiềuso với trước kia. Đồ đạc làm bằng vải, bằng da, bằng gỗ trong nhà không bị hư hại do chuột gặm nhấm để mài răng, đồ ăn được bảo đảm an toàn, mùa màng không bị hao hụt về sản lượng lẫn năng suấtbởi lũ chuột háu đói phá phách. Con người chúng ta cũng không lo bị bệnh dịch hạch_một loại bệnh vô cùng nguy hiểm tấn công. Môi trường sống trở nên trong sạch hơn khi phân chuột không còn rải rác khắp nơi nữa.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, bên cạnh những lợi ích to lớn ấy thì tác hại của chúng mang lại đối với tính mạng cho tađương nhiên không hề nhỏ. Đã có rất nhiều người tử vong do vô tình(trừ một vài trường hợp cố tình uống thuốc chuột để tự sát) nuốt  phải thuốc diệt chuột.

Việc chúng ta nuốt phải thuốc có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Đối với người lớn có thể bị nhiễm bởi thức ăn, nước uống có độc. Còn trẻ em thì đa phần các emcho rằng thuốc là đồ ăn và tự động lấy để ăn nếu người lớn không chịu cất thuốc cẩn thận sau quá trình sử dụng. Vậy khi phát hiện bị nhiễm độc, chúng ta cần giải phải quyết như thế nào?

Câu trả lời là, chúng ta cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện hoặc trạm xá gần nhất để có những phương pháp cứu chữa kịp thời. Còn nếu những cơ sở tiên tiến như vậy đều ở xa, trong khi đợi xe cứu thương đến đưa người bệnh đến bệnh viện, chúng ta nên sơ cứu nạn nhân bằng những biện pháp căn bản phù thuộc vào sự hiểu biết của bạn và những người xung quanh, sao cho phù hợp với tình trạng của bệnh nhân và điều kiện ngoại cảnh.

Và điều quan trọng hơn cả cách xử lý là phải tránh để bản thân nhiễm độc, đó mới là giải pháp đáng tin cậy nhất.