Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Ăn Hiện Đại

Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Ăn Hiện Đại

Trong xu hướng hiện nay, cách trang trí nội thất phòng ăn đang ngày được cải tiến và du nhập văn hóa phương Tây, tạo nên nét độc đáo đầy tiện ích . Nét hiện đại nhưng vẫn mang hơi thở Á Đông là đặc điểm chung trong thiết kế nội thất của người Việt.

Tìm ra cách trang trí nội thất phòng ăn đẹp và hiện đại chính là tạo nên không gian thoải mái, nhẹ nhàng cho bữa ăn của bạn thêm ngon hơn, hấp dẫn hơn. Thông thường, nét văn hóa của người Việt thì phòng ăn và phòng bếp thường chung một nơi. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo cho không gian ẩm thực của ngôi nhà.

Cho dù bạn có thiết kế phòng ăn với nhiều ý tưởng khác nhau thì trong cách trang trí nội thất phòng ăn phải có được sự tiện lợi và nét thẩm mỹ. Đây là  2 yếu tố quan trọng trong thiết kế kiến trúc của căn phòng này. Tùy theo xu hướng văn hóa bạn muốn để thiết kế cho phòng ăn của mình là theo nét truyền thống hay hiện đại.

Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Ăn Hiện Đại

Phòng ăn truyền thống

Với một phòng ăn theo văn hóa phương Đông thì ngoài bếp nấu, bàn ăn và kệ để chén bát ra thì bạn có thể bố trí thêm tủ lạnh để trong quá trình nấu ăn có thể lấy thức ăn hay nguyên vật liệu một cách dễ dàng. Ánh sáng của phòng ăn truyền thống cũng khá đơn giản. Thông thường thì bạn chỉ cần chiếc đèn trang trí ngay trên bàn ăn tỏa ánh sáng  màu vàng hoặc trắng xuống bao phủ không gian của phòng ăn. Không gian ánh sáng rất đơn giản nhưng lại vô cùng ấm áp.

Phòng ăn hiện đại

Nhiều người hiện nay cũng rất chuộng cách trang trí nội thất  theo xu hướng hiện đại với lối thiết kế phương Tây. Phòng ăn hiện đại không đơn thuần chỉ là nơi bạn nấu nướng và thưởng thức món ăn mà còn là nơi để bạn giải trí. Ngoài bàn ăn và khu bếp thì bạn củng có thể tha hồ thiết kế thêm quầy bar, tủ rượu hay một bàn café nhỏ. Tất cả sẽ biến căn phòng nhỏ này là nơi có nhiều chức năng nhất trong ngôi nhà. Hơn thế nữa, với phong cách thiết kế phòng ăn hiện đại thì ánh đèn trang trí ở đây cũng cần được chăm chút và có sự tính toán tỉ mỉ. Đèn của bàn ăn, đèn của quầy bar, đèn của khu bếp… Bạn phải tính toán làm sao cho không gian của những chiếc đèn trang trí này hài hòa nhất có thể để mang đến sự thư thái, thoải mái khi ở trong căn phòng này.

Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Ăn Hiện Đại

Nói tóm lại. dù bạn lựa chọn cách trang trí nội thất  phòng ăn của nhà mình là theo lối hiện đại hay truyền thống thì nét thẩm mỹ và tiện lợi của nó bạn đều phải đảm bảo.  Sự hài hòa về màu sắc của đồ vật, của ánh đèn trang trí chính là nghệ thuật mà bạn cần biết cách bày trí và lựa chọn hợp lý.