Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách tạo ra tách Cafe Con Leche cà phê với sữa hoàn hảo

Cách tạo ra tách Cafe Con Leche cà phê với sữa hoàn hảo

Cà phê kiểu Tây Ban Nha cho một buổi sáng là một điều tuyệt vời để để khởi động một ngày mới năng động tràn đầy sức sống.

Người Tây Ban Nha thường sử dụng một tách cà phê lớn Leche - cà phê với sữa hấp thay cho một bữa sáng thịnh soạn. Nếu bạn muốn chuẩn bị một tách cà phê Con Leche như một người Tây Ban Nha thì đừng quên tham khảo bài viết này. Dưới đây là những gợi ý để pha một tách café Leche hoàn hảo.

Sử dụng hạt cà phê tốt

Sử dụng hạt cà phê mới xay với máy rang cà phê và xay kiểu Pháp, nó sẽ giúp cho cà phê có màu đậm. Và hãy nên bỏ qua cà phê bột có sẵn bởi vì đó không phải là loại cà phê chất lượng và tốt nhất.

máy rang cà phê

Sử dụng nước chất lượng, ngon

Nếu bạn thích hương vị của nước chảy ra từ vòi nước của bạn thì bạn có thể sử dụng nó! Tuy nhiên, nếu bạn không thích uống nước máy vì nó có quá nhiều khoáng chất hoặc có vị của clo, thì đừng pha cà phê với nó, nó sẽ khiến cho hương vị cà phê không được ngon!

Trong trường hợp này, thì việc sử dụng nước lọc hoặc nước đóng chai cho việc pha cà phê kiểu Tây Ban Nha sẽ là gợi ý tuyệt vời, nó sẽ không làm thay đổi hương vị của cà phê.

Tận dụng máy pha cà phê Espresso để tạo ra tách Cà phê Con Leche

Để tạo ra tách Cà phê Con Leche không có nghĩa là bạn phải mua một chiếc máy ưa thích như hầu hết người Tây Ban Nha đều có máy pha cà phê riêng biệt kiểu Ý. Tùy thuộc vào túi tiền của bạn mà bạn cũng có thể mua loại máy pha cà phê espresso đơn giản chỉ với giá từ 10 đến 20 đô la.

Tạo ra tách Cà phê Con Leche với máy pha cà phê Espresso

Bước 1: Để tạo ra tách cà phê Con Leche bằng máy pha cà phê Espresso -  bạn chỉ cần đổ nước lạnh vào phần cuối cùng của máy. Đổ cà phê xay mịn và vặn các miếng lại với nhau ở khu vực lọc kim loại. Sau đó chỉ cầ đặt nồi cà phê lên bếp và đun nóng cho đến khi nước sôi lên trong buồng trên cùng và nó tràn đầy. Khi bạn nghe thấy một luồng khí thổi ra và ở đỉnh nồi đầy cà phê, nó đã sẵn sàng và bạn có thể tắt đầu đốt cháy.

Bước 2: Đun nóng sữa - Mặc dù bạn có thể đun nóng sữa trên bếp lò trong chảo tuy nhiên nó sẽ rất khó để làm sạch. Ở đây có một phương pháp dễ dàng hơn đó chính là bạn chỉ cần đổ số lượng sữa cần dùng trong một cốc lớn và đặt nó trong lò vi sóng.

Bước 3: Trộn lẫn cà phê và sữa nóng với nhau - Khi bạn đã đun nóng sữa và cà phê đã sẵn sàng, hãy trộn chúng lại. Tỷ lệ điển hình cho một ly Cà phê Con Leche đó chính là khoảng 1/3 cốc cà phê và khoảng 2/3 ly sữa nóng. Để không bị nhầm lẫn giữa các tỷ lệ với nhau bạn nên đặt 1/2 cốc sữa nóng vào cốc trước, sau đó từ từ thêm cà phê nóng.