Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Cách lựa chọn đèn downlight âm trần tiết kiệm điện

Cách lựa chọn đèn downlight âm trần tiết kiệm điện

Đèn downlight âm trần tuy là thiết bị chiếu sáng chủ yếu nhung luôn mang lại lợi ích lớn về kinh tế với khả năng tiết kiệm điện của mình.

Khi sản xuất đèn downlight âm trần nhà sản xuất đã tính toán để khi đưa vào chiếu sáng đèn luôn mang lại cường độ ánh sáng tốt nhất nhưng không gây tiêu tốn điện năng như những dòng đèn khác.

Đèn downlightâm trần là một trong những lựa chọn ánh sáng linh hoạt nhất trên thị trường. Đừng nghĩ đèn âm trần thì không sáng, các loại đèn downlight âm trần có khả năng chiếu sáng mạnh mẽ! Có thể sử dụng đèn downlight trang trí trong phòng khách, phòng ăn, văn phòng hay trường học. Đèn downlight âm trần tiết kiệm điện và phù hợp với nhiều không gian nhà ở. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn đèn downlight âm trần tiết kiệm điện và phù hợp với nhu cầu chiếu sáng của cá nhân bạn.

1. Xác định nhiệm vụ chiếu sáng khi lắp đặt đèn downlight âm trần

Một trong những lợi ích của đèn downlight âm trần là tính linh hoạt của nó. Đèn chùm có thể mang lại điểm nhấn cho một phòng ăn hoặc lối vào ngôi nhà, đèn LED có khả năng chiếu sáng tập trung cao, nhưng đèn downlight âm trần có thể đảm nhiệm tất cả các nhiệm vụ trên.

Vậy nên để lựa chọn đèn downlight âm trần tiết kiệm điện, cần xác định nhiệm vụ chiếu sáng của đèn downlight khi lắp đặt ở các phòng khác nhau để lựa chọn đèn cho phù hợp. Nhìn chung đèn có 4 nhiệm vụ chiếu sáng.


1. Chiếu sáng chung: Loại hình chiếu sáng với độ sáng thống nhất, tươi sáng và không quá chói, đây là chế độ chiếu sáng bình thường có thể sử dụng cho nhiều phòng. Ví dụ: phòng khách/ hành lang/ cầu thang.

2. Chiếu sáng tập trung: Khi bạn cần ánh sáng tập trung để tạo điểm nhấn cho cái gì đó. Ví dụ: kệ sách, các tác phẩm nghệ thuật, ...

3. Chiếu sáng nhiệm vụ, được sử dụng để bạn dễ dàng thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ: kệ nhà bếp/ phía trên bếp/ kệ nhà tắm.

4. Chiếu sáng tường: Sử dụng loại đèn này khi bạn muốn nhấn mạnh những vật treo tường. Ví dụ: bể cá treo tường/ tranh ảnh, …

Xác định được mục đích chiếu sáng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn những yếu tố khác như kích cỡ downlight, viền đèn, loại bóng đèn để lựa chọn đèn downlight âm trần tiết kiệm điện và đẹp.

2. Lựa chọn kích cỡ downlight và chóa đèn

Sau khi xác định được mục đích chiếu sáng, việc tiếp theo là lựa chọn kích cỡ downlight cho phù hợp. Có 4 loại:

6”: Phổ biến nhất, có thể sử dụng cho mọi mục đích chiếu sáng.

5” Hơi bé hơn một chút, gắn sát vào bóng đèn hơn, có thể sử dụng cho mọi mục đích chiếu sáng.

3” và 4”: Loại nhỏ, phù hợp cho mục đính chiếu sáng tập trung và nhiệm vụ. Phù hợp với trần nhà nhỏ hay thấp.

Chóa cũng có nhiều loại đa dạng phong phú. Chóa đèn phản quang tối đa hóa ánh sáng, phù hợp cho nhà bếp, cửa hàng, văn phòng.

Kích cỡ downlight cũng phần nào tác động đế mức độ tiêu thụ điện, lựa chọn kích cỡ phù hợp để lựa chọn được đèn downlight âm trần tiết kiệm điện.

Trên thị trường có nhiều loại chóa đèn. Chóa đèn tác dụng trực tiếp đến hiệu quả chiếu sáng, vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn đèn downlight âm trần tiết kiệm điện nên cần được xem xét kĩ càng dựa trên nhu cầu chiếu sáng. Chóa đèn mắt ếch giúp điều chính ánh sáng và hướng sáng theo ý thích. Chóa đèn đóng giảm độ chói. Chóa đèn mờ có bóng che ánh sáng, phù hợp với nhà tắm, tủ quần áo, …

Sau khi lựa chọn downlight và chóa đèn, việc lựa chọn bóng đèn cũng tác động trực tiếp đến điện năng tiêu thụ. Hãy tính toán điện năng tiêu thụ của tổng số đèn lắp đặt để không làm quá tải điện, dẫn đến chập mạch, cũng như để lựa chọn được đèn downlight âm trần tiết kiệm điện khi sử dụng lâu dài.