Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các thủ tục đăng ký kinh doanh bạn cần biết

Các thủ tục đăng ký kinh doanh bạn cần biết

Việc thành lập doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là một vài thủ tục hành chính mà nó có rất nhiều thủ tục bạn cần biết để có thể đảm bảo thực hiện cho đúng. Vậy các thủ tục đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp cần thực hiện là gì? Chúng ta cùng theo dõi thông tin qua bài viết sau nhé.

Hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu để các doanh nghiệp tìm đến và hỗ trợ về các thủ tục hành chính mà bạn thân doanh nghiệp chưa nắm rõ.

 Các thủ tục đăng ký kinh doanh bạn cần biết

Theo bạn thì khi tiến hành thành lập doanh nghiệp thì các thủ tục đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp cần phải làm là gì? Chúng ta sẽ cùng “điểm danh” những thủ tục đó ngay sau đây:

1. Thủ tục xin giấy chứng nhận đăng  ký kinh doanh

Doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp và có được sự công nhận của pháp luật thì không thể không làm thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được. Đây là một trong các thủ tục đăng ký kinh doanh quan trọng nhất.Nó có quyết định rất lớn đến  việc doanh nghiệp có được cho phép thành lập hay không.

2. Thủ tục xin giấy phép kinh doanh

Nhiều người cho rằng, thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thủ tục xin giấy phép kinh doanh là một. Nhưng thực tế thì không  phải vậy. Giấy phép kinh doanh là sự cho phép doanh nghiệp được hoạt động trong ngành nghề mình đăng ký và giấy phép này sẽ có thời hạn từ vài tháng đến vài năm chứ không phải vô thời hạn như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

3. Thủ tục tại cơ quan thuế

Thuế là một yếu tố gắn liền với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc thực hiện các  thủ tục về thuế là cách để doanh nghiệp có thể đảm bảo việc kinh doanh sau này của mình được thuận  lợi. Vì thực tế thì bất kỳ giao dịch kinh doanh nào của doanh nghiệp cũng bị cơ quan thuế quản lý.

4. Thủ tục về con dấu pháp nhân

Thủ tục làm con dấu của doanh nghiệp  được thực hiện tại cơ quan Công an thuộc Tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Doanh nghiệp có quyền  được quyết định mẫu dấu và hình thức của con dấu nhưng cơ quan chức năng này là đơn vị thông qua mẫu dấu đó của doanh nghiệp.

5. Thủ tục về hóa đơn

Để có thể đảm bảo việc kinh doanh hay các hoạt động giao dịch sau này khi doanh nghiệp đi vào hoạt động chính thức được thuận lợi thì không thể không kể đến thủ tục đăng ký in hóa đơn. Đây là một thủ tục không kém phần quan trọng mà doanh nghiệp phải lưu  ý.

Như vậy, các thủ tục đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp cần thực hiện khi tiến hành thành lập doanh nghiệp đã được chúng tôi nêu rõ trên đây.Hy vọng, nó có thể giúp bạn biết  được những gì cần làm một cách dễ dàng nhất.