Trang chủ »

Các lưu ý khi mua đèn led downlight Paragon

Các lưu ý khi mua đèn led downlight Paragon
(Ngày đăng: 10-02-2015 03:47:16)
Hiện nay trên thị trường, đèn led downlight Paragon đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn vì hiệu quả mà sản phẩm đem lại khá cao. có rất nhiều loại đèn led downlight khác nhau của các hãng đèn uy tín như Paragon, v.v…Song song với mẫu mã đa dạng là chất lượng và giá tiền của đèn cũng rất khác nhau, thậm chí là khá chênh lệch. Để lựa chọn được loại đèn chất lượng là điều ko dễ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được loại đèn có chất lượng tốt với giá thành hợp lý.

1. Vỏ đèn (thân đèn):

Chọn vỏ bằng hợp kimnhôm sẽ hấp thu nhiệt và giúp kéo dài tuổi thọ đèn led tốt hơn.

Nếu chọn vỏ bằng hợp kim nhôm thì phải chú ý tỷ lệ nhôm càng nhiều càng tốt, Nếu vỏ đèn led downlight Paragon có tỷ lệ nhôm thấp ( thường có giá thành thấp), khi cầm cảm giác bộ đèn khá nhẹ, tuổi thọ của đèn sẽ không được dài.

Bề mặt vỏ cần được xử lý sắc xảo, tinh tế là một trong những dấu hiệu đảm bảo cho bạn đã chọn đúng nhà sản xuất có uy tín và chất lượng.

 

den led downlight paragon

 

2. Chip led:

đèn downlight Paragon sử dụng 3 loại chip Led phổ biến như :

1.  Chíp Led đơn( chip led 1W hoặc 3W): Đây là mẫu đèn phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, có thể mua được ở bất kỳ địa điểm nào kinh doanh đèn led.

2.  Chip SMD:Các chip SMD được gắn trên mạch in và được dấu bên trong sau kính hữu cơ hoặc tấm panel khuếch tán sánh sáng, thường gọi là đèn led downlight mặt kính hoặc đèn led panel.

3.  Chip COB:Đây là loại chip dành cho các loại đèn led DownlightParagon thế hệ mới nhất

3. Kỹ thuật tản nhiệt trong đèn led:

Cũng như các loại đèn truyền thống chúng ta sử dụng hằng ngày, nguồn sáng đèn led trong khi hoạt động cũng sinh ra nhiệt lượng, sự tản nhiệt nhanh hay chậm quyết định quá trình suy giảm độ sáng và tuổi thọ sử dụng của toàn bộ đèn. Nguồn sáng hoạt động lâu ở nhiệt độ cao, độ sáng sẽ suy giảm rất nhanh, tuổi thọ sẽ rút ngắn, dẫn đến độ sáng kém không đạt được hiệu quả chiếu sáng mong muốn. Thật ra tản nhiệt tốt của đèn led downlight chính là tổng thể tản nhiệt của cả bộ đèn, bao gồm từ công nghệ chip led, chất liệu vỏ đèn, kích thước lớn nhỏ của bộ phận tản nhiệt, chất lượng của nhôm.v.v..

Đèn led khi được cấp điện hoạt động, sự kết hợp giữa lỗ trống và các điện tử của led sẽ bức xạ ánh sáng, ánh sáng này còn phải đi qua phần trung gian giữa bản thân linh kiện bán dẫn và công nghệ chip, mới ra được bên ngoài (không khí), ngoài hiệu suất của chip led, hiệu suất bức xạ năng lượng ánh sáng, dòng điện vào.v.v..ra. Cuối cùng chỉ còn khoảng 30-40% điện năng từ lúc vào được chuyển hóa thành quang năng, 60-70% còn lại vì không bức xạ được nên hình thành chuyển hóa thành nhiệt năng.