Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các loại khí sử dụng trong máy cắt plasma cnc

Các loại khí sử dụng trong máy cắt plasma cnc

Như chúng ta đã biết, ngày nay, việc ứng dụng máy cắt plasma cnc vào việc gia công cơ khí đang trở nên ngày càng phổ biến. Chính vì vậy, để có thể sử dụng nó một cách có hiệu quả thì bạn phải hiểu được những lọi khí sử dụng trong máy là gì cũng như những tính năng của nó một cách chính xác nhất.

Khi học CNC hoặc tham gia hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí thì ít hay nhiều bạn cũng sẽ tiếp xúc với máy cắt plasma cnc. Câu hỏi đặt ra là loại máy này là gì và nó sử dụng các loại khí nào?

Các loại khí sử dụng trong máy cắt plasma cnc

Máy cắt công nghệ plasma cnc chính là loại máy sử dụng nguyên lý hoạt động của khí plasma để có thể cắt các kim loại. Máy tận  dụng nhiệt độ cao và tốc độ chuyển động cao của dòng khí plasma từ miệng máy để  làm đứt  các vật liệu  bằng kim loại.

Thông thường thì với loại máy này thì sẽ được sử dụng với nhiều loại khí khác nhau, tùy theo tính chất công việc như : oxi, nitơ, không khí…. Để có thể hiểu rõ hơn về các loại khí này cũng như tính chất hoạt động của nó, chúng ta sẽ cùng tim hiểu riêng từng loại khí.

Với không khí sử dụng trong máy

Các loại khí sử dụng trong máy cắt plasma cnc

Đây là một loại khí được sử dụng thường xuyên nhất trong máy cắt plasma cnc. Tuy nhiên, k khí được sử dụng là loại đã được lọc sạch các bụi bẩn một cách tinh chế nhất và được nén lại. Với không khí thì plasma sẽ có thể tạo ra một lường khí rất mạnh và có khả năng cắt rất tốt hầu  hết các kim loại.

Với khí nitơ sử dụng trong máy

Khi sử dụng loại khí này thì nó có thể giúp máy cắt các vật liệu như nhôm, thép một cách rất dễ dàng và còn đảm bảo tuổi thọ cao cho các vật liệu nữa. Khi vật liệu cắt có độ dày trên 0.5 inch thì người ta thường sử dụng hỗn hợp  02 loại khí  bao gồm : Argon  – Hydro.Hơn thế nữa thì nếu sử dụng CO2 để bảo vệ thì chất lượng đường cắt và tốc độ cắt sẽ tốt hơn nhưng chí phí lại cao hơn.

Với khí Oxy sử dụng trong máy

Các loại khí sử dụng trong máy cắt plasma cnc

Khí Oxy thường được sử dụng để cắt các vật liệu như thép carbon. Nó có thể giúp giảm được nhiệt độ nóng chảy do tạo ra Oxit . Tuy nhiên thì sử dụng khí Oxy trong loại máy này thì sẽ có giá thành cao hơn và đồng thời thì tuổi thọ của máy cũng bị hao mòn nhiều hơn.

Với khí Argon- Hydro sử dụng trong máy

Với các vật liệu nhôm và théo có độ dầy trên 0,5 inch thì việc sử dụng hỗn hợp 02 loại khí này là vô cùng hợp lý. Nó giúp tạo ra một nhiệt độ cắt rất cao và còn tạo nên một hệ thống phun nước để có thể cắt được ngay cả các vật liệu có độ dày lên đến 15cm. Tuy nhiên, một điểm trừ khi sử dụng loại khí này chính là chi phí cao.

Có thể nói là các loại khí sử dụng trong máy cắt plasma cnc tại xưởng gia công cơ khí là những loại khí được dùng nhiều nhất và nó giúp cho máy có thể phát huy tối đa công lực trong việc cắt các sản phẩm bằng kim loại.

 

 

 

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Địa chỉ: 35 đường số 3, KP6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT