Trang chủ »

Các điều kiện để thành lập doanh nghiệp là gì?

Các điều kiện để thành lập doanh nghiệp là gì?
(Ngày đăng: 17-12-2018 00:05:21)
Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có mong muốn thành lập cho mình một doanh nghiệp riêng. Song, việc nắm bắt các điều kiện để thành lập doanh nghiệp thì vẫn còn khá mờ nhạt.

Các điều kiện để thành lập doanh nghiệp là gì?

Do đó, trong bài viết này, Saigon ACC sẽ giới thiệu cho các bạn một số điều kiện cần thiết nhất để thành lập doanh nghiệp nhé.

- Trước tiên, điều kiện để thành lập doanh nghiệp là bạn cần phải xác định được tên doanh nghiệp mà mình muốn thành lập là gì? Tên doanh nghiệp mà bạn đặt không được trùng với các doanh nghiệp khác đã đăng kí trên cùng địa bàn tỉnh, thành phố.

- Trụ sở doanh nghiệp sau khi thành lập cần chính xác, rõ ràng địa điểm liên hệ, giao dịch của doanh nghiệp. Từ số nhà, ngõ phố, tên xã, phường, thị trấn, quận huyện, tỉnh thành phố, số điện thoại, thư điện tử.

- Ngành nghề kinh doanh là một trong điều kiện để thành lập doanh nghiệp không thể thiếu. Nói cụ thể, tùy từng lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước và sau khi đăng ký kinh doanh. Điều này thể hiện rõ qua số vốn pháp định.

- Vốn điều lệ và Vốn pháp định là hai loại vốn cần thiết phải có để đăng kí thành lập doanh nghiệp. Vốn điều lệ là số vốn do thành viên hay các cổ đông đóng góp hay cam kết sẽ góp trong một thời hạn nhất định nào đó và được ghi vào điều lệ của công ty. Trong khi đó, vốn pháp định phải là mức tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập công ty.

- Điều kiện để thành lập doanh nghiệp không thể thiếu chính là thành viên sáng lập doanh nghiệp. Đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 1 thành viên thì được thành lập bởi chủ sở hữu là 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức. Trong khi đó, công ty TNHH 2 thành viên trở lên được thành lập bởi tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên. Còn doanh nghiệp tư nhân được thành lập bởi 1 cá nhân. Công ty Hợp danh được thành lập bởi ít nhất là 2 thành viên hợp danh.

Như vậy, trước khi bạn muốn thành lập doanh nghiệp, hãy nắm rõ các điều kiện để thành lập doanh nghiệp mà chúng tôi gợi ý này để không mắc phải những trở ngại trong quá trình thành lập doanh nghiệp nhé. Nếu bạn cần tư vấn và sử dụng các thành lập doanh nghiệp trọn gói, các dịch vụ kế toán, pháp lý... bạn có thể liên hệ với Saigon ACC của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.