Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Biện pháp diệt chuột hiệu quả trong những dãy phòng trọ xập xệ

Biện pháp diệt chuột hiệu quả trong những dãy phòng trọ xập xệ

Với nhu cầu ở trọ ngày càng nhiều hơn khi lao động từ các tỉnh đổ dồn về những thành phố lớn, các khu công nghiệp, hay số lượng sinh viên xa nhà tăng cao,.. thì đây cũng là lúc các dãy phòng trọ mọc lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu, và lượng chuột đổ về những dãy phòng này cũng tăng như người.

Biện pháp diệt chuột hiệu quả trong những dãy phòng trọ xập xệ

 

Rất hiếm những phòng trọ được xây cất khang trang với hệ thống cống rãnh sạch sẽ hiện đại, mà hầu hết những khu phòng trọ thường được xây cất tạm bợ với chất lượng thấp, chỉ sau một thời gian sử dụng đã xuống cấp nhanh chóng. Và những nơi như thế này, chuột xuất hiện này điều đương nhiên và rất dễ thấy.

Ở những khu trọ và phòng trọ sạch sẽ, mới xây thì việc chuột xuất hiện là rất hiếm, bởi không có nơi để chúng sinh sống và trú ngụ. Thế nhưng ở những dãy phòng đã cũ, những căn phòng trọ có hệ thống cống rãnh ngay trước phòng, hay có la phong thì đây là nơi chuột rất yêu thích và tìm đến sinh sống trong đó. Muốn tiêu diệt được chúng cũng là cả một vấn đề, nhất là khi chuột có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác một cách nhanh chóng.

Phương pháp diệt chuột ở những dãy trọ

Không như nhà ở của chúng ta, chuột trong phòng trọ thường không ở cố định một nơi, với việc tìm kiếm thức ăn xa, chúng có thể ở phòng này, hoặc phòng khác tùy lúc, thế nên khi thực hiện những cách diệt chuột mang tính thụ động sẽ là rất lâu. Theo thói quen thì hầu như mọi người vẫn chọn cách diệt chuột bằng bẫy hoặc thuốc diệt chuột, nhưng những phương pháp này thường không mang lại kết quả tốt nhất.

Bởi lẽ, dù chúng ta có bẫy được bao nhiêu con thì sau đó nó vẫn sẽ kéo đến từ những nơi khác. Đó chính là lý do tại sao không nên diệt chuột bằng bẫy ở phòng trọ.

Trong phòng trọ là môi trường chúng ta sở và sinh sống hằng ngày, do vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, những người xung quanh và vật nuôi, tốt nhất là nên chọn những sản phẩm sinh học, như vậy sẽ đảm bảo hơn. Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm như thế này để mọi người lựa chọn, tiêu biểu như sản phẩm Storm được sản xuất bằng công nghệ của Đức.

Với hoạt tính mạnh có trong thuốc, tỉ lệ chuột chết sau khi trúng phải thuốc hơn 90%. Đặc biệt, nó còn gây ra hiện tượng lây lan mầm bệnh trong quần thể chuột, khiến cho chúng chết đồng loạt trong không gian rộng. Do đó hiệu quả rất cao.

Cần thay đổi để cải thiện tình hình chuột

Chuột phát sinh nhiều hay không chủ yếu phụ thuộc vào môi trường và cách sinh hoạt của con người. Môi trường không gian nhỏ hẹp, ẩm thấp và nhiều ngóc ngách bỏ không sẽ khiến cho chuột đến và sinh sôi nảy nở rất nhiều. Người sinh hoạt không sạch sẽ, cặn bã rác thải không dọn dẹp gọn gàng sẽ tạo nguồn thức ăn để chuột sống tốt.

Chính vì thế mà để cải thiện tình hình chuột thì con người cần phải sống thật sạch sẽ. Dù là ở trong các khu phòng trọ thì chúng ta cũng cần duy trì thói quen sinh hoạt nề nếp và giảm thiểu thấp nhất những nguồn thức ăn thừa hay không gian tối ẩm có mùi để chuột sinh sống.

Đặc biệt các chủ dãy trọ cần có biện pháp xây cất hợp lý, thường xuyên thúc đẩy nhắc nhở người ở trọ sinh hoạt thật tươm tất sẽ góp phần cải thiện được không gian sống hạn chế sự có mặt của chuột.