Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Cuộc sống
  • Bán vé xe tết qua tổng đài điện thoại

Bán vé xe tết qua tổng đài điện thoại

Bắt đầu từ hôm nay, 15-12, hãng Mai Linh Express đã triển khai bán vé xe tết cho hành khách bằng hình thức đăng ký đặt chỗ qua hệ thống tổng đài điện thoại

Theo đó, hành khách sau khi gọi đến tổng đài đăng ký đặt chỗ thành công sẽ được hẹn ngày đến quầy nhận vé mà không phải xếp hàng chờ đợi mua vé ở quầy.
 
Ngoài ra, theo ghi nhận của PV Báo SGGPO, cũng trong ngày 15-12, một số hãng xe đò có thương hiệu triển khai bán vé xe tết trước cho hành khách đi lại trong dịp tết như: Chín Nghĩa, Bình Phương, Sao Vàng… thông báo đã hết vé bán cho hành khách đi lại trong những ngày cao điểm tết.
 
* Tết Dương lịch 2009, TPHCM: Xe buýt không quá tải
 
Năm nay do Tết Dương lịch rơi vào ngày thứ năm giữa tuần và mọi người chỉ được nghỉ 1 ngày nên lượng người đi chơi tết khá ít. Ghi nhận vào đầu giờ sáng nay, 1-1, tại các bến xe như Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây lượng người đến mua vé đi chơi tết khá vắng vẻ.
 
Tương tự, xe buýt cũng không trở nên quá tải so với đợt lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, cụ thể: Các tuyến xe buýt như Bến Thành - Suối Tiên, Suối Tiên - An Sương, Bến Thành - Đầm Sen… vốn được coi là quá tải trong những ngày lễ, tết thì sáng nay lượng khách đi lại cũng chỉ nhích hơn so với ngày thường chút ít.
 
Sáng nay, ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết: Hôm nay là ngày đầu tiên bến xe tổ chức bán vé phục vụ cho hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009.
 
Tuy nhiên, trong buổi sáng nay, lượng người đến mua vé đi dịp Tết Âm lịch là rất ít. Dự kiến trong những ngày tới nhất là vào những ngày cuối tuần khách đến mua vé sẽ tăng dần.