Trang chủ »

Bán vé xe tết cho HS-SV tại trường hoặc ký túc xá

Bán vé xe tết cho HS-SV tại trường hoặc ký túc xá
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:18:21)
Hôm qua 26-12, Bộ GD-ĐT yêu cầu các đại học, học viện, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp phải chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé xe tết cho học sinh - sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá, bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên đán và tập trung sau Tết Nguyên đán phù hợp để tránh gây căng thẳng tại các đầu mối giao thông.
 
Bên cạnh đó, các trường cần xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động trong tháng cao điểm nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh - sinh viên. 
 
Bộ cũng yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo quyết liệt các nhà trường triển khai họp với phụ huynh học sinh để tuyên truyền, nhắc nhở, cam kết không giao xe máy cho học sinh chưa có giấy phép lái xe và cam kết học sinh đội nón bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông; có quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật phù hợp với những trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục học sinh và thông báo tất cả phụ huynh biết.
 
* Tính đến cuối ngày 26-12, ngày thứ 2 Bến xe miền Đông bán vé xe tết đi các tuyến, tại khu vực bán vé ủy thác của bến xe, người mua vé thưa thớt hơn rất nhiều so với ngày đầu. Tuy nhiên tại các quầy vé xe thương hiệu, người mua vẫn rất đông dù nhiều hãng đã thông báo hết vé chờ xe tăng cường.
 
Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, trong các ngày cao điểm, bến xe có thể đón hơn 50.000 lượt khách/ngày. Tình trạng sốt vé xe thương hiệu là nhất thời, Bến xe miền Đông đảm bảo không thiếu xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết. Vé đi tất cả các tuyến trong các ngày cao điểm còn rất nhiều.
 
Bến xe sẽ tiếp tục bán vé xe tết đến hết ngày 18-1-2012, tại quầy vé số 17, 18 từ 7 giờ 30 - 17 giờ hàng ngày tại bến xe.