Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Apple cố tình bỏ qua lỗi đồ họa của MacBook Pro Retina

Apple cố tình bỏ qua lỗi đồ họa của MacBook Pro Retina

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi mua một chiếc laptop giá 2.000 đô và sau đó phát hiện ra rằng sản phẩm đắt giá này gặp một lỗi trầm trọng mà nhà sản xuất cố tình lờ đi trong nhiều năm liền?

Bức ảnh phía trên được một người dùng đăng tải lên diễn đàn hỗ trợ của Apple. Nhưng Quả Táo đang cố tình không thừa nhận và không chịu sửa một lỗi trầm trọng trên nhiều model MacBook Pro. Các lỗi tương tự như trong hình đã xuất hiện từ các model MacBook Pro thế hệ đầu năm 2011. Vấn đề có vẻ chỉ xảy ra với các dòng MacBook sử dụng đồ họa rời AMD.

Dựa theo số lượng bài viết có trên forum hỗ trợ sản phẩm của Apple và các diễn đàn mạng khác, lượng người dùng MacBook Pro 15 inch và 17 inch bị ảnh hưởng có thể đã lên tới hàng nghìn người.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi mua một chiếc laptop giá 2.000 đô và sau đó phát hiện ra rằng sản phẩm đắt giá này gặp một lỗi trầm trọng mà nhà sản xuất cố tình lờ đi trong nhiều năm liền?

Ví dụ, chỉ riêng một chủ đề trên forum của Apple đã có tới 7.600 bài viết và 1 triệu lượt xem. Một cuộc vận động trên Change.org với mục đích yêu cầu Apple phải hỗ trợ sửa chữa đã thu thập được tới hơn 7.900 chữ ký. Con số này cho thấy Apple chắc chắn phải biết về vấn đề đang khiến người dùng MacBook Pro đau đầu.

Ấy vậy mà Quả Táo vẫn chọn cách yên lặng. Theo thông tin từ Apple Insider, công ty của Tim Cook không hề có ý định mở chương trình thay thế màn hình/card đồ họa cho các mẫu MacBook Pro bị ảnh hưởng, và thậm chí cũng không thèm cân nhắc mở chương trình sửa chữa mất phí cho người dùng. Nếu bạn không may mắn mắc phải lỗi này khi đã hết bảo hành, giải pháp duy nhất là tìm đến các bên thứ ba.

Cần phải nhắc lại rằng, đây không phải là lần đầu tiên Quả Táo tỏ rõ thái độ bỏ rơi các sản phẩm cũ của mình. Phải đến tận năm ngoái, Apple mới mở chương trình thay màn hình cho iPhone. Trước đó, người dùng sẽ buộc phải sử dụng các dịch vụ không chính thức của bên thứ 3 để cứu chữa cho điện thoại mác Táo của mình.

Có lẽ, công ty do Tim Cook lãnh đạo vẫn sẽ tiếp tục giữ chiến lược bỏ rơi thiết bị cũ để tăng doanh số thiết bị mới trong nhiều năm tới. Và, hiển nhiên, người chịu thiệt sẽ là các fan trung thành của Apple.