Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • 6 thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp tại Nhật Bản

6 thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp tại Nhật Bản

Nhật Bản được xem là một thị trường đầu tư kinh doanh có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Đó chính là lý do mà nhiều nhà đầu tư chọn nơi đây để thành lập công ty, doanh nghiệp. Điều quan trọng là nhà đầu tư phải nắm rõ 6 thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Nhật Bản mới có thể hoàn thành thủ tục này được thuận lợi.

Thành lập doanh nghiệp ở bất cứ quốc gia nào thì điều đầu tiên cần đáp ứng chính là phải hoàn tất thủ tục theo quy định. Điều này thật không đơn giản. Vậy sao bạn không chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

6 thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp tại Nhật Bản

Chọn hướng hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản không hề dễ chút nào. Đây là một thị trường kinh doanh màu mỡ nên tất nhiên là sự cạnh tranh của nó không hề đơn giản. Hơn thế nữa thì thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp tại đây cũng bị pháp luật Nhật Bản kiểm soát rất nghiêm ngặt để có được sự quản lý chặt chẽ nhất đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế cho nên, doanh nghiệp cần phải lưu ý một số thông tin về 6 thủ tục cần làm nếu muốn thành lập doanh nghiệp ở Nhật Bản được thuận lợi.

6 thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp tại Nhật Bản bao gồm:

1. Tìm người đại diện

Người đại diện của doanh nghiệp tại Nhật Bản phải là công dân cư trú tại Nhật thì mới được chấp nhận. Ngoài ra thì doanh nghiệp còn phải có một địa chỉ văn phòng để tiến hành đăng ký kinh doanh được hiệu quả nhất.

2. Chuẩn bị điều lệ công ty

Đây là những tài liệu rất quan trọng khi làm thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp mà nhà đầu tư cần phải biết. Nó giúp xác định việc quản lý công ty như thế nào . Vì thế cho nên các điều lệ công ty phải được hoạch định kỹ lưỡng theo từng trường hợp khác nhau để phù hợp với các mối quan hệ trong công ty.

3. Thực hiện chứng thực các điều lệ công ty

Quy định doanh nghiệp phải thực hiện công việc chứng thực điều lệ công ty khi thành lập doanh nghiệp này chỉ áp dụng cho công ty cổ phần. Nếu thành lập công ty TNHH thì không cần phải chứng thực điều lệ công ty.

4. Tiền vốn gửi ngân hàng

Doanh nghiệp sau khi thành lập mới có thể mở tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng. Vì thế, trong thời gian chờ hoàn tất thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp thì nhà đầu tư cần mở tài khoản cá nhân ở Nhật Bản để có thể gửi tiền vốn kinh doanh vào đó cho đảm bảo an toàn nhất.

5. Chuẩn bị tải liệu khác

Các tài liệu bao gồm: mẫu đơn đăng ký công ty, giấy thông báo về con dấu… cần được chuẩn bị đầy đủ để có thể hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp được nhanh chóng và thuận lợi nhất.

6. Các thủ tục thuế và BHXH

Khi làm thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp thì các thủ tục liên quan đến thuế và BHXH  cần được thực hiện để đảm bảo hoạt động thành lập doanh nghiệp là hợp pháp.

Với 6 thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp tại Nhật Bản trên đây,chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư sẽ không còn quá lo lắng khi muốn đầu tư kinh doanh vào thị trường Nhật Bản như trước nữa.